16 cây phong thủy theo tuổi, theo mệnh được người giàu ưa thích thường trồng

Có thể dễ nhận ra rằng, trong các gia đình có điều kiện không thể thiếu bóng dáng của cây cảnh, chúng không chỉ mang lại không gian sống xanh cho căn nhà mà hầu hết chúng đều là những giống cây phong thủy với tác dụng thu hút tài lộc, cát khí cho gia chủ. Vậy cây phong thủy trồng trong nhà là những loài cây nào? Hãy cùng ACT GOLD tìm hiểu 16 các cây phong thủy loài cây điển hình nhất có tác dụng phong thủy.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền là cây phong thủy đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Loài cây này theo phong thủy có khả năng thu hút cát khí, mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Thêm vào đó, loài cây này lại dễ dàng chăm sóc, thích hợp để đặt trên bàn làm việc hoặc tại một góc trong phòng khách sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn.

Thêm vào đó, mẫu cây này có chiều cao khiêm tốn, thích hợp làm để làm quà tân gia , làm cây phong thủy trồng trong nhà với phần lá dày và xanh mướt có tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn có ý định tặng quà tân gia thì hãy xem ngay 30+ sản phẩm bán chạy nhất của ACT GOLD ngay tại đây nhé!

cây phong thủy

Cây kim tiền có chiều cao khiên tốn và có sức sống mãnh liệt

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Chậu cây kim ngân dát vàng đặt trong nhà để trang trí trưng bày sẽ thú hút tài lộc, hơn thế nữa bên ngoài được dát vàng 24k cực sang trọn và tinh tế.

2. Cây hồng môn – cây phong thủy theo mệnh Thổ

Cây hồng môn là loài cây đặc biệt hợp với nữ giới. Với khả năng chuyển hóa ngũ hành bát quái, loài cây này có khả năng hóa giải mọi điều dữ, mang lại sức sống cho gia chủ, đặc biệt là khẳng định quyền uy của người phụ nữ trong căn nhà. Đây là cây phong thủy theo mệnh Thổ.

Những người mệnh Thổ đang hoạt động trong lĩnh vực buôn bán đặc biệt nên đặt một chậu cây hồng môn trong nhà hoặc phòng làm việc.

cây phong thủy theo mệnh

Cây hồng môn phù hợp với nữ giới

trồng cây phong thủy theo tuổi

Cây hồng môn phù hợp với người mệnh Thủy

3. Cây trúc lưng rùa

Xét về ý ý nghĩa phong thủy, trong cái tên trúc lưng rùa – rùa là một con vật linh thiêng mang lại may mắn trong thi cử và cuộc sống. Chính vì vậy, trúc lưng rùa có khả năng khai tài, chiêu lộc, đặc biệt là cải thiện sức khỏe và cầu bình an của gia chủ.

cây phong thủy trồng trong nhà

Trúc lưng rùa có thể đặt tại phòng khách, phòng ngủ hoặc trước hiên nhà

Gia chủ nên đặt một chậu cây trúc lưng rùa tại phòng khách để vạn sự hanh thông, gia đình luôn hạnh phúc. Với cấu tạo tác cân sải rộng, gia chủ cũng có thể trồng cây phong thủy trước nhà để tăng cường phúc vận. Tuy nhiên, trong một ngôi nhà chỉ nên trồng tối đa 2 cây trúc lưng rùa.

cây phong thủy trong nhà

Cây trúc lưng rùa phong thủy

Nếu bạn đang tìm mua quà mừng thọ cho cụ Ông cụ Bà, Cây trúc lưng rùa phong thủy là một sự lựa chọn tốt vì yếu tố cầu an, cầu sức khỏe của cây đem lại.

4. Cây bình an – cây phong thủy trồng trong nhà

Đúng như cái tên của nó, nhắc đến các loài cây phong thủy trong nhà nổi bật trong việc cầu bình an không thể không nhắc đến loài cây này. Là loài cây với thân mềm và mỏng nên được trồng trong các chậu cây nhỏ nhắn và vô cùng bắt mắt.

các loài cây phong thủy

Cây bình an là cây phong thủy có khả năng mang lại bình an và sức khỏe cho gia chủ

Khi strồng cây phong thủy trong nhà, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu cây thấp, nhỏ nhắn và đặc biệt giống cây đó không cần quá nhiều ánh nắng để phát triển.

trồng cây phong thủy trong nhà

Cây bình an – Peperomia Angulata

5. Cây phát tài – cây phong thủy hợp tuổi Tý

Cây phát tài là cây phong thủy hợp với tuổi Tý, những người ở tuổi này có nhược điểm lớn trong tính cách là quản lý tiền không tốt, không nắm được các cơ hội để thăng tiến. Chính vì vậy, loài cây này sẽ giúp họ suy nghĩ hanh thông, minh mẫn để cải thiện đường công danh.

cây phong thủy hợp tuổi

Cây phát tài đặc biệt phù hợp với những người tuổi Tý

Khi quan sát hình ảnh cây phát tài chúng tôi giới thiệu dưới đây, hẳn bạn sẽ thấy loài cây này vô cùng quen thuộc và có dáng cây rất tinh tế. Loài cây này có tác dụng chính là thu hút tài lộc cho gia chủ, ngoài ra chúng còn có khả năng xua đuổi tà khí giúp công việc thuận lợi, tránh được tiểu nhân lợi dụng.

trồng cây phong thủy trước nhà

Cây kim phát tài mini

Nếu như các loại cây trồng phát tài đã quá quen thuộc thì bạn có thể thử với các loại cây dát vàng độc đáo, cao cấp hơn. Sở dĩ nhữn loại cây này được yêu thích là vì nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn rất bền bỉ so với thời gian.

Bạn có thể dùng những chậu cây cảnh dát vàng này trưng bày trong nhà, văn phòng hoặc cũng có thể chọn quà tặng sếp nam, đối tác, bạn bè, người thân.

Hãy truy cập website actgold.thuythu.com hoặc đến trực tiếp showroom của ACT GOLD để cảm nhận vẻ đẹp của sản phẩm.

Bạn có thể xem sản phẩm cây phát tài dát vàng 24k như: Cây tiền tài lộc dát vàng (14x14x17cm), Cây tài lộc dát vàng (17x14x22cm) cao cấp, là vật để bàn làm việc sang trọng.

trồng cây phong thủy

Cây phát tài dát vàng độc đáo, cao cấp tại ACT GOLD

6. Trúc quan âm

Tiếp theo là loài cây trúc quan âm, nhờ thuộc họ nhà trúc nên loài cây này có tác dụng chính về đường bình an và sức khỏe. Loài cây này không phù hợp làm cây phong thủy trồng trong nhà mà nên trồng trước nhà ở hướng Đông Bắc sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến. Hơn hết, loài cây này lại có sức sống vô cùng mãnh liệt và phát triển tương đối nhanh, có thể trồng làm cây lấy bóng mát.

Nếu gia đình có người cao tuổi, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên trồng trúc quan âm.

cây phong thủy dễ trồng ở nhà

Cây trúc quan âm

7. Cây tiên nhân cầu – cây phong thủy trong nhà dễ chăm

Xét về lợi ích sức khỏe: Loài cây này có khả năng làm sạch không khí, hấp thu CO2 và nhả ra rất nhiều oxi nên thích hợp đặt trong phòng ngủ và cả những không gian hẹp. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt cạnh máy tính để giảm tác hại của ánh sáng xanh đến cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

các cây phong thủy

Loài cây có khả năng lọc không khí tốt

Xét trên phương diện phong thủy: Đây là cây phong thủy được phong thủy học liệt vào nhóm các loại cây phong thủy trong nhà với khả năng thu hút cát khí. Không chỉ vậy, nó giúp gia chủ tránh được nhiều thị phi, bất đồng trong cuộc sống, đồng thời cải thiện đường sức khỏe và đặc biệt là bà bầu.

những loại cây phong thủy

Cây tiên nhân cầu cát tường

8. Vạn niên thanh – trồng cây phong thủy theo tuổi Dần và Mão

Vạn niên thanh được mệnh danh là một trong số những loại cây phong thủy gia cát đại lợi, có nghĩa nó tác dụng toàn diện và tác động đến nhiều khía cạnh từ đường công danh, sự nghiệp cho tới sức khỏe và bình an. Đây là cây phong thủy có tính âm nên cần hạn chế việc thay đổi vị trí đặt chậu để tránh nhiều vận xui.

Trồng cây phong thủy theo tuổi Dần và tuổi Mão giúp cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc và thu hút vượng khí.

cây phong thủy hợp với tuổi

Vạn niên thanh là loài cây có tính âm nên gia chủ cần hạn chế tối đa việc thay đổi vị trí đặt chậu

các loài cây phong thủy trong nhà

Trồng cây vạn niên thanh giúp mang đến sự may mắn

9. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn có tên gọi khác là cây phát tài. Tương tự như đa số các dòng cây mang ý nghĩa phong thủy khác, loài cây này giúp thu hút vận may và tài lộc đến cho gia chủ. Vị trí đặt chậu cây thiết mộc lan nên là phòng làm việc hoặc phòng khách.

cây thiết mộc lan

Cây phát tài là tên gọi khác của cây thiết mộc lan

Trong các loại cây phong thủy trồng trong nhà của loài cây này là dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, thích hợp với những người bận rộn không có thời gian chăm bón.

cây thần tài

Loài cây giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

10. Phượng Tiên

Thông thường, các loại cây phong thủy thường không có hoa, nhưng phượng tiên lại khác. Phượng tiên nổi bật với màu hoa đa dạng và vô cùng tươi tắn. Đây là cây phong thủy theo mệnh Hỏa, những người mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn Phượng Tiên có hoa đỏ, có thể trồng trước hiên nhà hoặc đặt một chậu cây nhỏ tại phòng khách.

cây bóng nước

Cây bóng nước là tên gọi khác của cây Phượng Tiên

cây

Cây Phượng Tiên khi nhìn từ xa

11. Cây Tùng la hán

Cây tùng là loài cây phú quý luôn xuất hiện trong các dòng tranh phong thủy, nó đại diện cho phú quý và tài lộc. Có thể bạn chưa biết, cây tùng la hán còn mang khí chất của người quân tử. Ngày nay, loài cây này được tạo bonsai vô cùng tinh tế và đẹp mắt, gia chủ có thể đặt chậu cây này trươc hiên nhà để thu hút vượng khí đồng thời làm đẹp cho căn nhà.

cây tùng la hán dát vàng

Cây tùng la hán dát vàng tại ACT GOLD

Nếu bạn là người thích chơi cây cảnh phong thủy thì không nên bỏ qua mẫu chậu cây tùng dát vàng cao cấp vừa có thể trưng bày trong nhà vừa làm quà tặng sếp, bạn bè, người thân đều rất phù hợp nhé.

cây tùng la hán

Cây tùng la hán là loài cây mang khí chất của người quân tử, với khả năng thu hút vượng khí

12. Cây Trúc Phú Quý – cây phong thủy để trong nhà phổ biến

Xét về tính thẩm mỹ và nghệ thuật, cây Trúc Phú Quý gây ấn tượng với nhiều người nhờ tính dẻo dai của cây, trải qua bàn tay tài qua của các nghệ nhân nó trở thành những dáng cây có 102 và tạo nên vị trí đặc biệt cho chính nó.

cây trúc phú quý

Trúc phú quý giúp mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà, văn phòng

Để cây phát huy khả năng thu hút tài lộc, gia chủ bên đặt chậu cây Trúc Phú Quý về hướng Đông Nam, tránh xa các đồ kim loại và không nên đặt cá vật dụng sắc nhọn gần chậu cây. Khi trồng cây phong thủy trong nhà, tiêu chí đầu tiên phải là loại cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước để phát triển, loài trúc này có khả năng chịu hạn tốt và rất thích hợp với môi trường văn phòng.

Trúc Phú Quý trồng trong nhà

Trúc Phú Quý là loài cây chịu hạn tốt, thích hợp trồng trong môi trường văn phòng

Xem thêm sản phẩm: Chậu hoa hướng dương dát vàng

13. Cây hạnh phúc

Nếu bạn là người khó tĩnh tâm và tập chung cao độ trong quá trình học tập hoặc làm việc, hãy đặt ngay một chậu cây hạnh phúc trên bàn làm việc. Chúng sẽ giúp bạn tính tâm, khai thông trí tuệ và đặt biệt là giúp loại bỉ một phần bụi bẩn khỏi không khí. Đặc biệt nếu bạn ở nhà chung cư, hoặc nhà có view có hình sát như nhà cao tầng, các kiến trúc sắc nhọn thì đặt  chậu cây này cạnh cửa sẽ giúp hóa dài sát khí này.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc có vai trò to lớn trong việc hóa giải sát khí, tăng cường sự tập chung

Cây hạnh phúc độc đáo

Cây hạnh phúc độc đáo tại Việt Nam

14. Cây dong – phù hợp trồng cây phong thủy trước nhà

Tiếp theo lại là một loài cây phong thủy hiếm hoi có sắc hoa rực rỡ. Khi những gia chủ mệnh Hỏa có ý định trồng cây phong thủy theo tuổi của mình, đừng nên bỏ qua cây Dong. Vị trí đặt cây Dong để cây phát huy khả năng thu hút vượng khí, xua tan tà khí là vị trí chính Đông. Những chậu cây được tạo dáng bonsai thích hợp để đặt tại phòng khách hoặc trước hiên nhà.

Cây dong riềng đỏ

Cây dong riềng đỏ

cây dong

Vị trí thích hợp để đặt cây Dong là hướng Đông

15. Cây thạch lựu

Cây thạch lựu là loại cây phong thủy trong nhà rất được ưa chuộng. Loài cây này có đủ cả hoa và trái nên được quan niệm là khi đặt tại ban công hoặc phòng khách sẽ giúp phúc khí tăng, nhân khẩu vượng. Những trái nựu đỏ sai quả tượng trưng cho sự dư giả, quanh năm đủ đầy.

Cây thạch lựu bonsai

Cây thạch lựu bonsai

Cây thạch lựu

Cây thạch lựu được trồng tạ vườn

16. Cây phất dụ

Cây phất dụ có kiểu dáng tương đối giống với cây trúc phú quý, thực chất cây phất nụ còn có tên gọi khác là tre may mắn. loại cây này không phải là loại cây phong thủy trong nhà bởi chúng đem lại những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cây phất dụ

Cây phất dụ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và là loài cây rất dễ nuôi trồng

Vị trí tốt để đặt cây phất nụ là phía Đông hoặc hướng Đông Nam của ngôi nhà. Loài cây này mang tới cho gia chủ nhiều may mắn, đặt cây đúng chỗ và đúng số cành sẽ giúp gia chủ cải thiện đường hôn nhân, công danh sự nghiệp.

Cây phất dụ dễ trồng

Cây phất dụ là loại cây mà nhiều gia đình ưa chuộng

Vừa xong là top 16 các cây phong thủy theo tuổi mang lại nhiều tín hiệu tốt về đường công danh, tài lộc và đặc biệt là bình an cho gia chủ. Để tìm hiểu thêm nhiều bài viết về các dòng cây phong thủy, hãy truy cập website ACT GOLD.

Bình luận