Cách bày trí ngựa phong thuỷ và ý nghĩa của ngựa phong thuỷ trong kinh doanh

Sử dụng vật phẩm phong thủy để mang đến những điều tốt lành cho nhà cửa hay cho công việc đã rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong đó, Ngựa phong thủy (hay còn gọi là feng shui horse)là một vật phẩm khá được ưa chuộng. Dân gian có câu “mã đáo thành công”, đây cũng chính là ý nghĩa mà Ngựa phong thủy mang lại.

ngựa phong thủy

Tượng mã đáo thành công

Xem thêm video tranh ngựa dát vàng 24k:

1. Ý nghĩa của tượng Ngựa trong phong thuỷ

Không khó để bạn có thể bắt gặp tượng Ngựa ở bất kỳ đâu. Không chỉ là ở những nơi dễ thấy như ở cổng của các nơi du lịch, hay đơn giản và bắt mắt ở trong phòng làm việc. Hình ảnh con Ngựa trong phong thủy đem đến những nét đặc biệt cũng như tác dụng tích cực cho người sử dụng.

Trong phong thủy, con Ngựa là không những là con vật trung thành nhất, Ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Từ xa xưa truyền lại, Ngựa là loài vật liên quan mật thiết với nước. Còn có quan niệm rằng nếu như con Ngựa nào đi qua vùng hạn hán mà đột nhiên dừng lại, đập mạnh móng xuống đất thì trời sẽ mưa hoặc có mạch nước ngầm ở vùng đó.

tượng ngựa phong thủy

Ngựa là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn

Ngựa là một trong 12 con giáp của văn hóa phương Đông (ngọ), cũng nằm trong số lục súc theo quan niệm của văn hóa một số nước. Ngựa là hình tượng đặc trưng cho phương Bắc, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

1.1 Các loại tượng Ngựa phong thuỷ đẹp phổ biến hiện nay

 • Tượng Ngựa kéo bắp cải: Biểu tượng cho tiền tài, địa vị, Ngựa kéo tài, kéo tiền vào nhà.
 • Song mã: Hình ảnh đôi Ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí.
 • Tam mã: Mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.
 • Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa): Hàm ý cầu thăng quan tiến chức ngay lập tức.
 • Bát mã truy phong: Biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội, thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Ngựa cột đuôi: Sẽ giúp có được vận may trong cạnh tranh, chiến thắng đối thủ.
 • Ngựa chiến thắng: Mang ý nghĩa của sự thành đạt, may mắn.

1.2 Chất liệu của feng shui horse

Tượng Ngựa phong thuỷ đẹp thường được làm bằng gỗ, ngọc hoặc đá tự nhiên sẽ có tác dụng chiêu mộ tài lộc tốt. Ngoài ra, chất liệu kim loại như đồng nguyên chất, đồng mạ vàng, đồng dát  vàng cũng  đều có tác dụng thu hút vượng khí.

tranh ngựa phong thủy

Tượng Ngựa dát vàng giúp thu hút vượng khí

3. Ngựa phong thủy hợp với tuổi nào? Mệnh nào?

3.1 Ngựa phong thủy hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, mối quan hệ của tuổi Ngọ:

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Do đó tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất, tuổi Dần. Ở nhóm độc lập mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động. Người tuổi Ngọ mang chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.
 • Theo lục hợp phong thủy: Ngọ – Mùi rất hợp nhau.

Như vậy, Feng shui horse hợp nhất với tuổi Tuất, Dần, Mùi. Chủ nhân ở 3 tuổi này nếu đặt tượng Ngựa hoặc treo tranh Ngựa phong thủy thì cực kỳ vượng. Nhưng cần lưu ý kết hợp mệnh của chủ nhân nữa để lựa chọn tranh Bát Mã treo tường hợp phong thủy nhất.

 • Theo bộ tứ hành xung: ” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”
 • Lục Hại: “Ngọ – Sửu”
 • Tự hình: “Ngọ – Ngọ”

Kết luận: Chủ nhân tuổi Tý, Ngọ, Sửu tuyệt đối không nên treo tranh Ngựa phong thuỷ hoặc đặt tượng Ngựa trong nhà.

cách đặt ngựa theo phong thủy

Những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên đặt tượng Ngựa phong thủy trong nhà

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Quà tân gia mua gì cho ý nghĩa.

3.2 Tượng con Ngựa hợp với mệnh nào?

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ Hành phong thủy.

Mà mối quan hệ của hành Hỏa trong ngũ hành phong thủy như sau:

Hỏa sinh Thổ: Tức HỎA sẽ tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh THỔ. Vì thế chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy thì cực kỳ tốt. Chủ nhân sẽ được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ vật phẩm phong thủy này.

Vậy, Ngựa phong thủy tài lộc hợp với tuổi nào mệnh gì nhất? Đó là Mệnh Thổ của tuổi Tuất, Dần, Mùi

 • Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946, 2006,
 • Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998
 • Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991

Còn hợp bình thường với các tuổi còn lại (Tức trừ các tuổi xung khắc Tý – Sửu – Ngọ): Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu

 • Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976
 • Mệnh Thổ tuổi Tỵ: 1977
 • Mệnh Thổ tuổi Thân: 1968
 • Mệnh Thổ tuổi Dậu: 1969 – Kỷ Dậu
 • Mệnh Thổ tuổi Hợi: 1947, 2007

Hỏa tương hợp Hỏa: Trong mối quan hệ này chủ nhân mang bản chất của hành Hỏa nên rất hợp với Tượng Ngựa.

Xét về mệnh thì hợp nhất với mệnh Thổ, Hỏa các tuổi kể trên. Những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Nếu bạn đang tìm mua Ngựa phong thủy tài lộc làm quà sinh nhật cho người tuổi Ngọ, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi.

cách bày trí ngựa phong thủy

Tượng Ngựa phong thủy hợp với người tuổi Ngọ

Mời bạn xem thêm bài viết Tổng hợp 31+ mẫu quà tặng sếp nam độc đáo, ý nghĩa, sang trọng vừa “khéo”

4. Cách bày trí tượng ngựa phong thủy tài lộc chuẩn nhất

Con Ngựa có số mệnh khoẻ mạnh. Bản tính của Ngựa là hào phóng, táo bạo, không ràng buộc. Vì vậy, khi bài trí Ngựa phong thủy sẽ làm cho chủ nhân trở nên vui vẻ, thêm năng lượng. Nó còn có tác dụng cải thiện, đột phá cục diện bế tắc, thăng tiến trong công việc, tình cảm hôn nhân chuyển biến…

Theo dân gian, cách đặt tượng Ngựa phong thủy tốt nhất là bài trí Ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí tốt và xấu vào nhà – Và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi bạn đặt tại phòng khách. Vì vậy feng shui horse thường được bày ở nơi làm việc hoặc ở phòng khách.

Hướng tốt nhất để đặt Ngựa phong thủy là hướng chính Nam. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành để bày trí feng shui horse trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Ngoài ra hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt Ngựa phong thủy. Vì theo dân gian, Ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc. Do đó, đặt feng shui horse ở vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình cũng được nâng lên tầm cao mới, mang lại thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

Ngoài ra, còn một điểm bạn nên lưu ý trong các cách đặt Ngựa theo phong thủy là cấm kỵ đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.

ngựa phong thủy đẹp

Đặt tượng Ngựa phong thủy ở phòng khách hoặc nơi làm việc

5. Địa chỉ bán tượng Ngựa phong thủy uy tín nhất

Tượng Ngựa phong thủy tài lộc hoặc tranh Ngựa phong thuỷ nằm trong bộ sưu tập Linh vật dát vàng. Hiện tại, ACT GOLD cung cấp 4 mẫu Ngựa phong thủy:

 • Ngựa chiến thắng
 • Ngựa phi nước đại
 • Ngựa cột đuôi dát vàng
 • Ngựa tài lộc dát vàng
ngựa phong thủy tài lộc

Ngựa chiến thắng dát vàng kích thước: 16x30x24cm

Dù trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp mặt hàng Ngựa phong thủy dát vàng, tuy nhiên tại ACT GOLD:

Tất cả Ngựa phong thủy  đều được làm thủ công qua nhiều công đoạn, sau đó được dát một lớp vàng 24k. Sau đó sẽ được sơn một lớp nano để chống bay màu, chống oxy hóa trong môi trường và chống bị chày xước.

Sản phẩm được đặt trên đế gỗ sang trọng và được bảo vệ bởi tấm kính mica.

Sản phẩm đựng trong hộp quà sang trọng, thích hợp làm quà tặng Sếp, lãnh đạo cao cấp, Khách hàng VIP hoặc quà tân gia, quà Tết. Đặc biệt thích hợp làm quà sinh nhật cho người tuổi Ngọ.

Đi kèm mỗi sản phẩm là một thẻ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng.

feng shui horse

Hộp quà sang trọng, chắc chắn

Để bảo đảm uy tín của thương hiệu, tất cả sản phẩm dát vàng của chúng tôi đều có thẻ chứng nhận vàng 24k (99.99%). Khách hàng có thể kiểm tra hàm lượng vàng ở bất kỳ trung tâm kiểm định vàng nào. Nếu không đúng cam kết, Khách hàng có quyền yêu cầu ACT GOLD bồi hoàn toàn bộ tiền hàng và các chi phí phát sinh.

6. Một số câu hỏi mà khách hàng gửi đến cho ACT GOLD

6.1 Có thể đặt feng shui horse ở đâu trong nhà?

Các vị trí để đặt ngựa phong thuỷ tốt nhất là trong phòng hoặc sảnh chính ngôi nhà của bạn đang sống. Không nên đặt nó ở chỗ riêng tư như trong phòng ngủ vì yếu tố Yang rất mạnh mẽ.

cách bài trí ngựa phong thủy

Tượng Ngựa phi nước đại

6.2 Con ngựa có may nắm vào năm 2020 không?

Các nhà dự đoán vận may ngựa trong năm 2020 chỉ ra rằng họ sẽ có một sự nghiệp ổn định. Nếu họ muốn thay đổi một công việc tốt đẹp khác, năm 2020 sẽ là thời điểm thích hợp. Đối với sự giàu có, đôi khi họ có thể kiếm được một số tiền bất ngờ.

Vào năm 2020, những người sinh năm 1954 sẽ gặp cả may mắn và xui xẻo.

ngựa phong thủy để bàn

Tượng Lộc mã dát vàng kích thước: 19x27x34cm

Hy vọng qua bài viết này, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngựa phong thủy, từ đó có thể lựa chọn tượng Ngựa dát vàng phù hợp làm quà tặng hoặc bài trí ở vị trí hợp phong thủy trong nhà để gia tăng tài lộc. Và đừng quên lựa chọn địa chỉ mua tranh, tượng…dát vàng, mạ vàng uy tín tại ACT GOLD mỗi khi có nhu cầu bạn nhé.


Đọc thêm bài viết:

 • Quà tặng khai trương quán đẹp – cao cấp – ý nghĩa
 • Khai trương quán cafe nên tặng gì?
 • Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu?
 • Tượng tỳ hưu đem lại tài lộc và may mắn
 • Cách bài trí tượng Chó đá phong thuỷ mang lại tài lộc cho gia chủ