Mệnh hỏa và Quà tặng phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi tặng quà cho người khác, đặc biệt là những người giữ vị trí cao trong xã hội, những người am hiểu phong thủy, chúng ta nên biết được năm sinh, mệnh của người đó để chọn quà cho phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp được các thông về mệnh hỏa để bạn tiện theo dõi trước khi mua quà tặng người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa sinh năm nào?

– Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994: Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)

– Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995: Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)

– Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

– Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

– Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016: Sơn Hạ Hỏa (Lửa ở dưới núi)

– Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017: 1956, 2016: Sơn Hạ Hỏa (Lửa ở dưới núi)

– Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)

– Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)

– Sinh năm Bính Dần: 1926, 1986: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

– Sinh năm Đinh Mão: 1927, 1987: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

– Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời)

– Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời)

Mệnh hoả hợp với mệnh gì?

Trong ngũ hành, Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng. Có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp, nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn. Có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Mặt tích cực của Hỏa là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Để biết được mệnh Hỏa hợp với mệnh gì và khắc với những mệnh nào? Chúng ta lý giải dựa trên mối quan hệ tương sinh.

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp nhau cùng vận động, phát triển. Bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

*** Xem thêm:

Mệnh Mộc và Quà tặng phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Thổ và quà tặng phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh hỏa khắc mệnh gì?

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ gây ức chế, cản trở nhau để giữ được thế cân bằng. Bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Như vậy, xét theo quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

*** Xem thêm:

Mệnh Thủy và Quà tặng phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Kim và Quà tặng phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Khi chọn màu sơn nội thất, ngoại thất, màu xe máy, xe ô tô hay trang phục, người mệnh hỏa rất thích những màu sau đây:

Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh mới, nguồn năng lượng dồi dào. Nó cũng tượng trưng cho sáng tạo, mới mẻ, sự mãnh liệt, ý chí phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Khi trang trí nhà cửa, người mệnh hỏa cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Để không gây cảm giác nhức mắt, nên dùng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả không gian cho một màu nóng. Đồ nội thất nên có các chất liệu chính là gỗ vì Mộc sinh Hỏa.

Màu cam: là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Ngoài ra, những màu như tím, hồng là màu hợp với mệnh Hoả.

Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh. Hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng đậm, trắng. Vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim mà thôi. Những màu này rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.

Mệnh hỏa khắc màu gì?

Vì thủy khắc hỏa nên màu sắc khắc với người mệnh Hỏa là: Màu đen, xám, màu xanh biển sẫm. Đây là những màu thuộc hành Thủy. Bạn không nên dùng màu đen, xanh nước biển hay màu tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh hay màu tím lạnh, là những màu hành thủy).

Mệnh hỏa hợp hướng nào?

– Mệnh Hỏa hợp các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ. Nên với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp với gia chủ. Thêm vào đó Hỏa sinh Thổ sẽ bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

– Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm cho mệnh Hỏa.

Mệnh hỏa trồng nên trồng cây gì?

Người mệnh hỏa có tính tương sinh với người mênh mộc vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh hỏa.

Cây thuộc hành Hỏa

Bao gồm các cây có màu đỏ, cam, hồng như: Cây kim ngân lượng, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Thẻ Bài Hồng, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây hồng môn, Cây phú quý

Cây Phong Lộc

Trong phong thủy, Phong lộc hoa mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui. Giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy. Là cây dễ dàng chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện nên rất được ưa chuộng để làm cây để bàn, cây văn phòng.

Ảnh: Cây Xinh

Cây Vạn Lộc

Vạn lộc – cái tên mang đầy may mắn nên thường được chọn làm món quà ý nghĩa cho những người thân yêu vào những dịp như tết, sinh nhật, mừng tân gia, thăng chức. Như một lời chúc đến người nhận hàng vạn điều may trăm điều phúc. Loại cây này mang đến sự sang trọng tinh tế cho người sở hữu. Thường thì cây được trưng bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc bất cứ không gian nào cũng đều mang đến sự hài hòa.

Ảnh: Tiểu Cảnh Mini

Cây Đa Búp Đỏ

Đa búp đỏ là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, trường tồn, vĩnh cửu, nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống. Chủ nhân sở hữu nó sẽ luôn có được may mắn, gia đình luôn được bình an, hạnh phúc. Trong phong thủy Đa Búp Đỏ là loài cây rất thích hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Ảnh: cayxanhnoithat.com

Cây Thẻ Bài Hồng

Cây Thẻ Bài Hồng có lá dài, nhọn , cứng, mép lá có răng cưa. Dáng cây đẹp và dẻo dai trong điều kiện thiếu sáng. Hoa cây Thẻ Bài Hồng mọc từ giữa khóm cây mạnh mẽ, khỏe khoắn cho màu hồng tươi tắn. Cây là loài thực vật có hoa đẹp, ấn tượng. Sở hữu một chậu cây thẻ bài hồng như có trong tay một lá bài may mắn cho chính mình. Cây không chỉ đem đến may mắn mà còn mang tài lộc, vận khí tốt đến. Hoa hình chiếc thẻ bài mang đến sự bình an.

Ảnh: Shopcay.com

Cây Hồng Môn

Cây hồng môn mang một ý nghĩa trong sạch và thanh cao. Hoa màu đỏ, nhụy dài màu vàng nhìn độc đáo rất thích hợp cho những người mệnh Hỏa. Cây hồng môn có cội nguồn từ Colombia, là dạng cây mọc thành bụi, sống lâu năm.

Ảnh: noithatdep24h.net

Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng còn có tên gọi là Châu Sa Kim, Bách Lượng Kim là cây phong thủy có ý nghĩa sang giàu , tài lộc nên ai cũng thích. Cây còn chịu bóng rất tốt nên được trang hoàng nội thất, phòng làm việc, kệ tủ, phòng khách… nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào càng tốt. Đặc biệt vào mỗi dịp lễ tết cây ra rất nhiều chùm quả đỏ nên rất được ưa chuộng. Cây mang đến một khởi đầu năm mới tươi sáng và thuận lợi.

Ảnh: twitter.com

Cây Phú Quý

Cây phú quý là cây rất được ưa thích đặc biệt là giới văn phòng bởi tên gọi nghe trang trọng và giàu ý nghĩa. Cây có màu xanh, viền lá màu đỏ mà màu xanh tương sinh với mệnh hỏa. Màu đỏ hợp với mệnh hỏa nên rất tốt. Cây có chiều cao vừa phải, lá to và tươi tốt quanh năm nên đặt ở trong nhà, bàn làm việc, ban công, văn phòng đều rất phù hợp.

Ảnh: ThichTrongCay.com

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây hoa Trạng Nguyên cũng là cây hoa cảnh có màu đỏ hợp với người mệnh hỏa.

Cây ra hoa vào mùa xuân, không ưa ẩm thấp, thích hợp trong khí hậu mát mẻ. Loài hoa mang ý nghĩa cho sự thành đạt, quyền quý.

Ảnh: Pngtree

Cây Đuôi Công Tím

Cây Đuôi Công Tím rất đẹp, bởi vậy không có gì là lạ khi nó được sử dụng nhiều trong trang hoàng nhà cửa. Ngoài việc làm đẹp không gian cây cảnh để bàn văn phòng này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm stress, xua tan mỏi mệt , tạo tinh thần phấn chấn khi làm việc.

Ngoài các công dụng hữu ích trong đời sống, trong phong thủy Đuôi Công Tím còn là biểu trưng cho may mắn, phồn thịnh, giàu sang và phú quý. Nếu bạn là người mang mệnh Hỏa hay mang mệnh Kim thì Đuôi Công Tím là gợi ý cây cảnh phong thủy phù hợp nhất cho bạn.

Để Đuôi Công Tím phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài hút lộc cho chủ nhân thì bạn nên đặt chậu cây tại hướng Đông, Đông Nam của ngôi nhà nơi ngự Cung Tài Lộc.

Ảnh: Tiểu Cảnh Mini

Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh)

Cây Phất Dụ lá có màu phớt đỏ, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Ngoài ra cây có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde và hạn chế sóng gây hại từ ti vi, tủ lạnh, điện thoại.

Ảnh: Nội thất Đức Khang

Cây thuộc hành Mộc

Bao gồm các cây có màu xanh lá cây đậm. Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích), Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì , Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây trường sinh, Cây Cau Tiểu Trâm , Cây Trầu Bà Đế Vương, Bạch Mã hoàng tử, Lan quân tử

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là cây phong thủy màu xanh đậm sẽ mang đến tiền tài cho gia chủ. Thành ra cây phù hợp cho những người mệnh hỏa trồng làm cảnh, trang trí trong nhà.

Ảnh: Tiểu Cảnh Mini

Cây Kim Tiền

Đúng như tên gọi của nó – Kim Tiền mang ý nghĩa giàu sang, phú quý. Cây Kim Tiền còn là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây phù hợp với người mệnh hỏa, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Hơn nữa, cây còn rất khỏe và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc.

Ảnh: Eva

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch mã hoàng tử là cây phong thủy rất hợp với người mệnh hỏa, mệnh mộc. Cây mang lại may mắn và phú quý.

Ảnh: Cảnh Quan Sài Gòn

Cây Trầu Bà Xanh 

Cây trầu bà xanh thuộc họ Trầu Bà. Là loại cây cảnh phong thủy thuộc hành mộc có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận tụ hội một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách. Đây là loại cây được các nhà quản lý, lãnh đạo rất ưa thích sử dụng. Đặc biệt rất hợp với phong thủy người mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Ảnh: cây xanh Hoàng Lam

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử để bàn có vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng vẫn lãng mạn, cây rất cứng cáp,dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa đông nhiều sương, khí trời lạnh, nhiều loại cây bị đông cứng. Đến khi xuân sang,cây lại hồi sinh, vươn mình đâm chồi nẩy lá, có cây còn có hoa, thật là điều tuyệt vời.

Ảnh: fiorame.it

Cây Trường Sinh

Trường sinh là loại cây cảnh phong thủy để bàn tượng trưng cho sức sống trường tồn. Sức sống dẻo dai của cây còn biểu đạt sự gắn kết đối với những thành viên trong gia đình hay trong một tổ chức.

Do đó, cây trường sinh cũng rất phù hợp làm quà tặng trong lễ mừng thọ, mừng sinh nhật. Với mong muốn mang lại nhiều sức khỏe,may mắn. Cây trường sinh phong thủy còn thể hiện cho những mối quan hệ lâu dài, bền vững. Vì thế mà nó được sử dụng làm quà biếu ông bà, bố mẹ hay quà tặng cho đối tác. Với những ý nghĩa tốt lành đó, bạn hoàn toàn có thể bày biện cây ở bất kỳ đâu bạn muốn, có thể là trong nhà, văn phòng, bàn làm việc.

Ảnh: Dịch Vụ Cây Cảnh Hà Ba Trận Thủ Đức

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau tiểu trâm để bàn là loại cây cảnh nội thất với rất nhiều ý nghĩa. Cây có dạng hình nhỏ xinh nhưng khả năng chịu khắc nghiệt  vượt qua những trở lực , thể hiện ý chí, sự phấn đấu không ngừng vươn lên.

Vì thế cây cau tiểu trâm phong thủy được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, thu nạp và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí. Đem đến tài lộc, may mắn, hưng vượng cho gia chủ.

Ảnh: Hoa đẹp Việt Nam

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh là liều thuốc tinh thần khi bạn sở hữu nó tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, giảm căng thẳng và tăng hiệu quả công việc. Vạn Niên Thanh còn là một loài cây giải hòa sát khí, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy chúng thường được làm cây cảnh trong nhà hay dùng để làm món quà ý nghĩa vào dịp đặc biệt.

Ảnh: Cây Xinh

Cây Ngũ Gia Bì

Không những được biết đến như một bài thuốc loài cây này còn được biết đến bởi ý nghĩa phong thủy của nó mang lại cho gia chủ. Cây ngũ gia bì phong thủy được sử dụng để trang trí ở bàn làm việc,bàn lễ tay hay ở quán cà phê, quán ăn… giúp gia chủ phát triển triển ổn định, vững mạnh, giữ được tài lộc, tiền của. Trong ngũ hành tương sinh, những người mang mệnh Mộc khi sở hữu loại cây này sẽ có được tài khí và may mắn.

Ảnh: YouTube

Cây Ngọc Bích

Không phải ngẫu nhiên mà Ngọc Bích sở hữu cái tên mỹ miều đến vậy. Nhắc đến tên cây con người ta đã nghĩ ngay đến tài lộc và thịnh vượng. Đây cũng chính là ý nghĩa phong thủy được ẩn chứa trong loài cây nhỏ bé và dễ nhìn này.

Trong phong thủy cành lá của Ngọc Bích biểu trưng cho tiền tài và phúc lộc. Cây ra hoa càng nhiều thì tài lộc, thịnh vượng càng thăng tiến. Người ta tin rằng khi ai đó sở hữu một chậu cây ngọc bích trong nhà sẽ có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt.

Ảnh: kor.pngtree.com

Cây Vạn Niên Tùng

Vạn Niên Tùng phong thủy thích hợp với những ai mang mệnh Hỏa. Là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi ma quỷ, xua tan những điều xui xẻo đến với gia chủ.

Ngoài ra, loài cây này còn biểu tượng cho chữ THỌ. Vì vậy người ta thường tặng nhau một chậu Vạn Niên Tùng như thay cho lời chúc sức khỏe, trường thọ trong lễ mừng thọ. Hoặc dùng cây làm quà tặng khai trương. Thay cho lời chúc may mắn, vững bền và thành công trong sự nghiệp.

Ảnh: Cây Xinh

Quà tặng cho người mệnh hỏa

Để chọn những món quà ý nghĩa và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa thì người tặng quà nên dựa vào những yếu tố trên. Đảm bảo những món quà dù nhỏ thôi cũng đủ để họ mãi nhớ về bạn. ACTGOLD xin giới thiệu các sản phẩm quà tặng để bàn, treo tường dát vàng thích hợp với người mệnh Hỏa để khách hàng tham khảo khi chọn quà tặng cao cấp cho họ.

Chọn tượng/ tranh mang hành Hỏa

Ngựa thuộc hành Hỏa nên các món quà tặng liên quan đến ngựa đều rất hợp cho nam giới mệnh hỏa.

Tượng ngựa lộc mã

– Được gọi là Lộc mã, nó đem lại nguồn tài lộc và sự phát đạt trong kinh doanh. Ngoài ra, còn mang tới sự nhanh nhạy và thăng tiến tiền tài. Nó khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành sớm hơn dự kiến. Và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

– Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa. Nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

Tượng ngựa phi nước đại dát vàng 19x27x34cm

Tượng ngựa phi nước đại dát vàng 19x27x34cm

Tượng ngựa chiến thắng

Tượng ngựa chiến thắng dát vàng (17x20x24cm)

Tượng ngựa chiến thắng dát vàng (17x20x24cm)

Những chú ngựa thông minh luôn biết cách giành chiến thắng trên mọi đường đua khi được khích lệ. Chú ngựa này luôn sẵn sàng để chiến thắng bởi chú sở hữu một cái đầu khôn ngoan, một lá phổi bền bỉ, một trái tim khỏe mạnh và những phẩm chất phi thường. Lấy cảm hứng từ tốc độ, Ngựa Chiến Thắng tung vó bên cạnh túi tài lộ được dát vàng 24K, vươn mình trên đế gỗ vững chãi.

Tượng ngựa cột đuôi

Là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời cổ. Tết tóc đuôi ngựa của các cung phi thành các bím. Sau đó búi gọn lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cột đuôi mang tính biểu trưng cho sự cầu mong giàu sang, phú quý của gia chủ.

Người mệnh Hỏa đang trong tình huống gặp phải đối thủ cạnh tranh nên đặt cạnh bàn làm việc.

Vật phẩm phong thủy này sẽ trợ khí cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng. Giúp mang lại may mắn trong cuộc sống, ước mong giầu sang, phát phú phát quý, tài lộc cường thịnh dồi dào.

Tranh lộc mã

Tranh Lộc mã dát vàng – mang đến tài lộc và thịnh vượng

Hình ảnh này biểu trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng trong kinh doanh, sự nhạy bén và thăng tiến trong tiền tài, danh vọng.

Từng chi tiết nhỏ nhất được đặc tả kỹ lưỡng tạo nên một bức tranh vô cùng đặc sắc và lôi cuốn. Đây là bức tranh đẹp, thuận theo phong thủy. Ngựa thuộc mệnh Hỏa, đồng cỏ gồm có Mộc và Thổ. Bức tranh là vòng kín tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ.

Người ta nói bức tranh với chỉ một con ngựa thể hiện đó là con ngựa giỏi nhất, may mắn nhất trở về báo tin vui. Vì vậy, treo bức tranh Ngựa phi nước đại này chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, danh vọng cho gia chủ.

Tượng Ngựa lộc mã (14x17x22cm)

Tượng Ngựa lộc mã (14x17x22cm)

Tranh bát mã/ Mã đáo thành công

Đây là Biểu tượng của may mắn và thành công.

Tranh bát mã Hình ảnh 8 con ngựa tượng trưng cho sự bát bạch vượng khí đem lại cho gia chủ nguồn tài lộc rất lớn. Vì vậy bức tranh bát mã được coi như một biểu tượng của tài lộc, phát đạt, nhanh nhạy, sự bền bỉ. Ngoài ra, nó cũng giúp công việc trở nên thuận lợi và thăng tiến nhanh trong kinh doanh.

tranh bát mã truy phong

Tranh bát mã truy phong

Bức tranh bát mã còn được gọi là Tranh mã đáo thành công với hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại. Tranh có 8 con ngựa nên được gọi là bát mã hay bát mã toàn đồ.

Trong bức tranh bát mã, một con ngựa trong số 8 con quay đầu trở lại. Nó thường là con ngựa đứng ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Hành động quay đầu lại được cho là để khuyến khích những con ngựa còn lại trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Điều đặc biệt trong bức tranh này là con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu lại. Nếu quay đầu lại thì đồng nghĩa với việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị mất hay rơi vãi ở đâu đó.

Tranh bách mã truy phong dát vàng

Bức tranh bách mã truy phong dát vàng như một lời chúc tốt đẹp của ACTGOLD gửi tới khách hàng. Chúng tôi mong muốn khách hàng sở hữu một tác phẩm đẹp, nhiều tâm huyết và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tranh bách mã truy phong thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết để đi đến thành công.

“Bách mã” biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội nhóm, sự thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

Tranh dát vàng Bách mã truy phong tái hiện hình ảnh đàn ngựa đang hừng hực khí thế lao về phía trước, tràn đầy vẻ hùng dũng, uy nghiêm. Chúng oai phong lướt gió ngàn, băng qua mọi trở ngại để tiến đến đỉnh vinh quang.

tranh bát mã làm quà tặng dịp tết

tranh bát mã

Tranh hoa mẫu đơn

Từ lâu hoa mẫu đơn được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài hoa. Bởi vậy, dưới thời phong kiến Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển, dân thường không được phép trồng. Hoa mẫu đơn khoe sắc tô điểm cho chốn cung đình hoa lệ. Và thường được ví với các bậc mỹ nhân, ái phi của vua chúa.

Theo Ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, những gia chủ mang mệnh Hỏa chắc chắn sẽ rất hợp với những bức tranh hoa mẫu đơn. 

tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn phù hợp với tuổi Hợi, Thìn, Tuất (tương sinh) hoặc tuổi Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh)

Tranh/tượng phượng hoàng

Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng, là loài chim linh thiêng. Linh vật này xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo. Là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ. Phượng Hoàng trong phong thủy thuộc hành Hỏa. Nếu đặt hình tượng chim Phượng Hoàng ở cung Tài và cung Danh vọng sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

 Tượng Chim phượng hoàng dát vàng (17x29x34cm)

Tượng Chim phượng hoàng dát vàng (17x29x34cm)

Tranh Rồng phượng

Rồng phượng biểu trưng cho sự hòa hợp âm dương. Hai hình ảnh này kết hợp với nhau tạo nên biểu tượng tuyệt vời của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn, thịnh vượng cả về công danh lẫn địa vị xã hội.

tranh phượng hoàng dát vàng

Phượng Hoàng tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp

Chọn tượng/tranh mang hành Mộc

Các loại tranh về hoa, cây

Cỏ cây, hoa lá thuộc hành Mộc nên cũng hợp với người mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa treo tranh có hình cỏ cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp về may mắn, tài lộc và công danh. Đó là tranh về các loài hoa dát vàng vừa để làm đẹp không gian, vừa có ý nghĩa. Bạn có thể tặng cho người mệnh hỏa vào các dịp sinh nhật hay các dịp lễ, tết.

Tranh tứ quý 

Đây là dòng tranh đẹp, thể hiện sức sống mãnh liệt của bốn loại cây đại diện cho bốn mùa trong năm. Người ta treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

ý nghĩa tranh tứ quý

Tranh tứ quý với thiết kế tinh tế tại ACT GOLD

Tranh cây trúc

Hình ảnh cây trúc là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

tranh cây trúc quân tử dát vàng

Tranh cây Trúc quân tử

Tranh hoa lá

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, những bông hoa được chế tác thủ công vô cùng sinh động, trở thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến lạ lùng. Người mệnh Hỏa nên treo tranh trong phòng khách và phòng làm việc ở các hướng Đông, Tây Nam để đón vượng khí.

tranh hoa lan lời chúc tốt đẹp

Bức tranh thay cho lời chúc tốt đẹp

*** Xem thêm: Tranh các loài hoa dát vàng 24k

Chậu hoa, cây cảnh mini

Chậu hoa dát vàng cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là món quà tặng đặc biệt thích hợp cho các dịp Tân gia, Tết cổ truyền.

*** Xem thêm: Chậu cây dát vàng 24K

Chậu hoa mẫu đơn cũng rất được ưa chuộng khi chọn quà tặng cho nữ mệnh Hỏa.

 

chậu hoa mẫu đơn dát vàng

Chậu hoa mẫu đơn cũng là lựa chọn hay ho vào dịp Tết

Các món quà tặng phong thủy này được thiết kế tinh xảo đẹp mắt lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho người mệnh Hỏa. Nhiều khách hàng băn khoăn rằng liệu chất liệu vàng trên sản phẩm dát vàng có ảnh hưởng tới mệnh Hỏa hay không vì theo luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Bạn đừng lo về vấn đề này vì khi làm ra sản phẩm, chúng tôi đã biến những thỏi vàng thô cứng thành hàng vạn lá vàng mỏng như lụa nên cấu trúc đã bị phá vỡ, không còn năng lượng. Sau đó những lá vàng 24k này sẽ được phủ lên bề mặt sản phẩm, trở thành một vật trang trí làm đẹp không gian nội thất. Mặt khác màu vàng đậm của vàng lá cũng rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Vì vậy khi chọn quà dát vàng cho người mệnh Hỏa, bạn chỉ cần xét đến hai yếu tố: mệnh Hỏa hợp và khắc mệnh nào là có thể chọn được một món quà ý nghĩa.

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho những bạn nào đang băn khoăn về việc mua quà tặng sếp, đối tác, khách hàng nam, nữ mệnh Hỏa.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ACTGOLD

Hotline: 0906.08.17.17 (HN)

0905.591.593 (HCM)

Bình luận