Mệnh Kim và Quà tặng phong thủy cho người mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng sau: Mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân. Nên họ kém linh động mặc dù họ thăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Những người thuộc mệnh Kim có những đặc điểm tính cách khá rõ nét như sự sắc sảo, thông minh, khả năng truyền đạt ý tưởng tốt. Nhưng cũng có những lúc kim trở nên khá khó hiểu và nhiều phiền muộn.

Tích cực: mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn.

Tiêu cực: cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Mệnh kim sinh năm nào?

– Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992: Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)

– Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993: Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)

– Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000: Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)

– Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001: Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014, 1954: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

– Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

– Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022: Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc)

– Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023: Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc)

– Tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

– Tuổi Ất Sửu sinh năm 1925, 1985: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

– Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

– Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Tương sinh trong Ngũ hành

– Mộc sinh Hỏa: Mộc tượng trưng cho cây cối, có Hỏa ẩn phục ở bên trong, xuyên thủng Mộc sẽ sinh ra Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cháy mọi vật thành tro.

– Thổ sinh Kim: Kim bị vùi lấp trong đất đá.

– Kim sinh Thủy: Khí của Kim chảy ngầm trong núi. Hay đơn giản hơn là nhiệt độ cao làm cho kim loại nóng chảy sinh ra Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Nhờ vào nước mà cây cối mới có thể sinh trưởng được.

Như vậy, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, mệnh Thủy.

Mệnh Kim khắc mệnh nào?

Tương khắc trong Ngũ hành

– Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển được nhờ vào các chất dinh dưỡng, màu mỡ có trong đất, làm cho đất khô nẻ.

– Thổ khắc Thủy: Đất hút cạn nước hay ngăn chặn dòng chảy tự nhiên của nước.

– Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa hoặc làm cho cường độ của lửa suy yếu.

– Hỏa khắc Kim: Lửa nóng làm cho kim loại bị biến dạng so với hình dáng ban đầu hoặc tan chảy hoàn toàn.

– Kim khắc Mộc: Kim loại có thể làm cho cây cối gãy đổ hay chế tác cây cối thành các vật dụng.

Như vậy, mệnh Kim khắc mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Người mệnh kim hợp màu gì nhất?

Việc sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh vô cùng quan trọng. Theo như quan niệm trong phong thủy thì việc sử dụng màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại may mắn và thuận lợi. Có quý nhân phù trợ trong các trường hợp khó khăn, nguy hiểm. Ngoài ra, còn đem lại cho bạn sức khỏe, hạn chế đau ốm bệnh tật. Mang lại may mắn trong chuyện tình duyên, ít khi tranh cãi và không chịu cảnh ly biệt.

 Màu vàng hoặc màu nâu đất: Là tượng trưng của sự thịnh vượng và thành công. Màu vàng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái hơn cho người nhìn. Đây là màu sắc được coi là sự chủ đạo, đem lại may mắn đối với người phương Đông. Với người mệnh Kim đây được xem là màu phù hợp nhất.

– Màu trắng: Được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng. Vì thế mà màu trắng được ví như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Màu trắng là màu tương sinh với người mệnh Kim. Đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

– Màu xám bạc: Đối với người thuộc mệnh Kim màu xám bạc rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu sắc này còn giúp người thuộc mệnh Kim phát huy những ưu điểm nổi bật của họ như: Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo.

Vì vậy khi mua xe ô tô, xe máy, trang phục, trang sức hay sơn nhà cửa, người mệnh Kim nên chú ý chọn màu hợp với mệnh của mình: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

Người mệnh kim khắc màu gì nhất?

Màu đỏ và hồng: Theo ngũ hành thì Kim khắc Hỏa. Mà hai màu này lại là đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế nên nó không tốt đối với những người mệnh Kim.

Màu xanh lá cây: theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim mà màu xanh lá cây là đại diện của hành Mộc.

Người mệnh kim hợp số nào?

– Con số thích hợp vào may mắn của mệnh Kim là: 2, 5, 6, 7, 8. Không hợp số 9.

Mệnh kim hợp hướng nào?

Mệnh Kim hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Chính vì vậy, chọn nhà, vị trí đặt các vật trang trí hay vị trí ngồi làm việc giúp mang lại tiền tài, may mắn và nhiều thuận lợi cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp với cây nào?

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên. Thích hợp theo đặc tính dương. Trầu bà vàng là loại cây mang đến nhiều tài lộc và thịnh vượng. Đây là loại cây rất hợp với người mệnh Kim và màu sắc đặc trưng của lá. Đây là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách. Đa phần những người làm quản lý hay lãnh đạo thường chơi loại cây này. Vì cây mang một nét đẹp quyền uy, lịch lãm. Trầu bà vàng cũng giúp cho chuyện tình cảm luôn suôn sẻ cũng như nồng ấm hơn rất nhiều.

Cây Kim ngân

Đây là một trong những cây phong thủy phổ biến. Được nhiều người ưa thích nhất. Riêng tên của loài cây này (kim ngân – tiền vàng) đã mang đến ý nghĩa ấm no và may mắn. Nó thường được đặt ở khu vực tốt nhất là gần cửa chính của ngôi nhà.

Theo phong thủy cây kim gân có khả năng thu hút tài lộc và may cho gia chủ. Đặc biệt, cây còn có thể thu hút tiền của bằng cách cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính.

Ảnh: ngoinhamang.net

Cây Kim tiền

Cây kim tiền là loại cây hợp với người mệnh Kim. Đây là loài cây rất được ưa chuộng để trồng trong gia đình. Cây có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên. Và đặc biệt có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc. Cây càng vươn cao, càng nảy chồi non càng nhiều may mắn. Đặc biệt, nếu trồng cây kim tiền có thể làm chúng ra hoa thì đó là dấu hiệu của sự may mắn.

Ảnh: Cây Xinh

Hoa bách hợp vàng

Bách hợp mang ý nghĩa trăm năm hòa hợp, vạn sự như ý. Loài hoa này có vẻ đẹp giản dị nhưng mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. So với các loài hoa khác, hoa bách hợp vàng biểu trưng cho sự sang trọng, hoa lệ và quý phái. Người mệnh Kim muốn được thịnh vượng, thăng hoa và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp thì nên chọn một chậu bách hợp vàng.

Ảnh: Báo Mới

Cây phong lan trắng

Phong lan trắng biểu trưng cho trí óc. Loài hoa này còn toát lên sự thanh tao, khiêm tốn. Với vẻ đẹp thuần khiết, phong lan còn tượng trưng  cho sự thơ ngây và ân sủng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới với nhiều hy vọng.

Ảnh: Foody

Cây ngọc ngân

Theo các chuyên gia về phong thủy, gia chủ mệnh Kim chọn cây ngọc ngân để kiếm tìm sự may mắn và bổng lộc. Sự phối hợp hài hòa giữa sắc trắng và xanh mang đến cho cây ngọc ngân một vẻ đẹp sang trọng đầy tinh tế. Với vẻ đẹp đó, ngọc ngân đã trở thành một loại cây cảnh phổ thông, rất được yêu thích.

Ảnh: Tiểu Cảnh Mini

Cây búp sen

Cây búp sen hay còn gọi là cây phát tài. Mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, cây búp sen còn có tác dụng thanh lọc không khí nên rất được ưa thích. Gia chủ có thể sử dụng để trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách hoặc sân vườn.

Ảnh: Tflower.vn

Cây đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa được nhiều người thích và chọn lựa. Đặc biệt là những người mệnh Kim. Đỗ quyên vàng mang ý nghĩa của sự giàu có và sung túc nên thường được mua nhiều vào các dịp Tết đến, xuân về.

Ảnh: Cây xanh Hà Nội

Cây hoa ngâu

Cây hoa ngâu cũng được liệt vào danh sách những loại cây chiêu tài cho người mệnh Kim. Hoa ngâu không quá lộng lẫy. Nó chỉ nép mình khiêm tốn bên những chòm lá tựa như những chuỗi hạt cườm, phớt vàng như màu lúa chín. Cây ngâu khi trồng trong nhà nên đặt gần cửa sổ, nơi có ánh sáng mặt trời. Cây hoa ngâu thích hợp đặt trong phòng của những cặp vợ chồng trẻ. Cây hoa ngâu mang ý nghĩa của sự khởi đầu, sự thanh khiết và thánh thiện.

Ảnh: cayngau.blogspot.com

Cây cau Nhật

Đây là loại cây được rất nhiều người thuộc mệnh Kim chọn lựa để trồng trước hiên để mang lại tài lộc vào nhà. Cau Nhật có tác dụng thanh lọc không khí, át chế các nguồn năng lượng xấu, chống độc tố thâm nhập vào nhà, thu nạp các chất độc và biến các chất độc thành nguồn thức ăn chuyển xuống rễ để nuôi sống cây.

Ảnh: anber

Cây hoa hồng vàng

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, màu vàng của hoa hồng rất hợp với người mệnh Kim. Những đóa hồng vàng sẽ đem lại niềm vui và may mắn cho người mệnh Kim. Thời gian gần đây, các chị em công sở có thú chơi hoa nhập ngoại nên bạn có thể lựa nhiều giống hoa hồng vàng ngoại nhập có phom dáng đẹp và thơm hương.

Ảnh: Hoa đẹp Việt Nam

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh với những phiến lá lớn hình quạt cũng rất hợp với gia chủ mệnh Kim, có tác dụng hấp thu những độc tố tồn tại trong không gian kín. Cọ cảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi dáng vẻ mang nét hiện đại.

Ảnh: Cây xanh Việt Nam

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng đá, gốm sứ, và đồ kim khí. Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim. Do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Quà tặng phong thủy cho người mệnh Kim

Hãy xem qua cách tính Ngũ hành của 72 Chi trước khi mua quà cho người mệnh Kim.

Tý: Dương Thủy                 Ngọ: Dương Hỏa

Sửu: Âm Thổ                      Mùi: Âm Thể

Dần: Dương Mộc                Thân: Dương Kim

Mão: Âm Mộc                     Dậu: Âm Kim

Thìn: Dương Thổ                Tuất: Dương Thổ

Tỵ: Âm Hỏa                        Hợi : Âm Thủy

Từ bảng trên kết hợp với Ngũ hành tương sinh của mệnh Kim, bạn có thể dễ dàng chọn được một món quà tặng hợp phong thủy cho người mệnh Kim. Vì vậy, khi chọn quà tặng cho Sếp, đối tác thuộc mệnh Kim, bạn nên ưu tiên các sản phẩm quà tặng được chế tác từ vàng.

Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét đến yếu tố phong thủy của các hình ảnh trong tranh, tượng dát vàng thuộc hành nào. Cụ thể, mệnh Kim sẽ hợp với hành Kim và hành Thổ. Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim. Do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

Quà tặng phong thủy thuộc hành Kim

Tượng gà trống/Tranh gà trống

Gà trống thuộc hành Kim nên rất hợp với người mệnh Kim. Hình ảnh Gà trống oai phong hội tụ đủ 5 đức tính của người đàn ông. Văn-Võ-Nghĩa-Dũng-Tín.

Gà trống với hình ảnh ngũ đức: mào gà màu đỏ thể hiện văn đức. Bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện võ đức. Khi gặp địch là chiến đấu bảo vệ đồng loại thể hiện dũng đức. Khi tìm thức ăn gọi bạn đến ăn cùng thể hiện nhân đức. Gà trống gáy báo buổi sáng thể hiện tín đức.


Tượng gà trống hợp với gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy, gia chủ tuổi Hợi, Mão, Dậu

Treo tranh gà trống hoặc bài trí tượng gà trống sẽ đem tới vinh hoa phú quý, công danh, giải trừ “Đào hoa sát” cho người mệnh Kim.

Bức tranh gà trống đứng trên phiến đá mang ý nghĩa an khang thịnh vượng, giàu sang sung túc, đại cát đại lợi (Cát càng thêm cát).

Gà trống đứng cạnh lũy tre xanh với ý nghĩa phúc lộc trường tồn.

Không nên treo tranh gà trống ở hướng Đông ngôi nhà. Vì hướng chính Đông là hướng tương xung với gà (phương vị của gà là chính Tây).

Treo tranh khỉ, Tượng khỉ giúp thăng tiến chức vụ

Trong rất nhiều bức tranh cát tường thường có chú khỉ xuất hiện. Như bức tranh có chú khỉ đang đu trên cành phong, ý nghĩa tốt lành là “đeo ấn phong hầu”.

Đối với loài khỉ, con người có một cảm tình đặc biệt. Chữ hầu – con khỉ và chữ “hầu” trong phong hầu, phong tước đồng âm với nhau.

Bức tranh vẽ hình một chú khỉ đang vắt vẻo trên lưng một con ngựa, tất biểu thị ý nghĩa là “lập tức phong hầu”. Theo con giáp, địa chi của chú khỉ là “Thân” cùng âm với chữ “thăng” trong từ thăng tiến.

Ngoài ra, còn có tranh về khỉ như tranh vẽ cảnh hai chú khỉ cùng leo trên một cành cây tùng. Hoặc một chú khỉ đang cõng trên lưng một chú khỉ khác, chữ bối – lưng và từ bối – thế hệ cùng âm, biểu thị ý nghĩa đời đời phong hầu, quyền cao chức trọng.

Khỉ cưỡi voi tài lộc – hầu niên cát tường, là biểu tượng cho sự thông minh, nhanh nhạy, kiên cường. Đây là linh vật may mắn, bảo trợ sức khỏe, tượng trưng cho tài lộc, công danh thăng tiến.

Cây Kim ngân dát vàng:

Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền, cây may mắn hay là cây tài lộc. Đây là một trong những loại cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Cây kim ngân của ACTGOLD có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà, căn phòng. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.Tượng Cây Kim Ngân của ACTGOLD có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp thu hút tiền tài, sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho người sở hữu

Cây tài lộc dát vàng

Cây tài lộc là biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng. Được trưng bày trong nhà để cầu may mắn, bình an.

Cây tài lộc chế tác từ vàng lá là một vật phẩm trang trí tinh tế, sang trọng. Điều làm nên vẻ đẹp cuốn hút này chính ở dáng đứng thấp bé nhưng vững chãi giống tư thế của cây bonsai với cành lá xum xuê lấp lánh ánh vàng.


Tranh cây tài lộc dát vàng

Tranh/tượng chim đại bàng

Đại Bàng chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn. Món quà thích hợp tặng Sếp, các lãnh đạo với lời chúc thăng quan tiến chức, gặp nhiều vận may về tiền tài, danh vọng.Tượng đại bàng thể hiện sức mạnh và sự uy nghiêm

Chim uyên ương

Treo hình ảnh của đôi uyên ương sẽ giúp đàn ông và phụ nữ độc thân gặp được may mắn về tình duyên. Đặc biệt, bài trí biểu tượng uyên ương ở góc Tây Nam của phòng khách sẽ tăng gấp đôi năng lượng chủ về tình yêu.

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu chung thủy và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Hình ảnh uyên ương trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc của 2 người vừa mới tìm được nhau.

Tượng đôi chim công/ Tranh đôi chim công

Chim công là đại diện cho thịnh vượng và vẻ đẹp kiều diễm. Chim công cũng là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi. Đây sẽ là món quà tặng ý nghĩa trong dịp cưới, kỷ niệm ngày cưới.

Tượng đôi chim thiên nga

Thiên nga được biết đến là loài chim của sự chung thủy vì một con trống chỉ kết đôi với một con mái. Loài chim này thường đi theo đôi, theo cặp với nhau và rất ít khi tách rời. Chẳng may một trong 2 con chết đi thì nó không cặp với con khác mà vẫn chỉ đi một mình. Vì vậy, đôi chim thiên nga mang ý nghĩa cho sự chung thủy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn và là một hình mẫu phổ biến trong văn hoá dân gian trên toàn thế giới và được tôn thờ trong nhiều tôn giáo. Thiên nga còn là loài chim được mọi người ví như biểu tượng của sự đẹp đẽ, cao quý và sang trọng.Đôi thiên nga tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Tranh chim hạc/tượng chim hạc

Chim hạc được coi là loài chim tiên, nhất phẩm điểu. Chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Do vậy, người mệnh Thủy treo bức tranh này trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Cầu chúc tuổi thọ cho ông bà sống lâu năm. Ngoài ra, chim hạc còn là biểu tượng của tinh thần vươn cao và nguồn năng lượng sống dồi dào, ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể treo bức tranh này trong phòng khách, phòng làm việc để mang lại may mắn cho cả gia đình.

*** Xem thêm:

Tranh tùng hạc diên niên – Món quà kỷ niệm ngày cưới, quà mừng thọ ý nghĩa

 

Quà tặng phong thủy thuộc hành Thổ

Tượng/tranh tuất phú quý

Tuất thuộc hành thổ, dương khí rất mạnh nên rất hợp với người mệnh Kim.

Loài chó mang ý nghĩa biểu tượng về tính thiện, sự mạnh mẽ – dương tính. Dân gian có câu “Cẩu bất hiền gia bần” nghĩa là chó không chê chủ nghèo. Với ý nghĩa biểu tượng ấy, loài chó còn được coi là người bạn trung thành của con người.

Đây là con vật có thể đem đến nhiều điều may mắn, niềm vui, sự thuận lợi.

Một số nơi còn có tục thờ chó đá, gọi nó với vẻ đầy tôn kính là Thần Khuyển hay Linh Khuyển. Dân gian quan niệm: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, coi việc chó đến nhà sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng.

Bởi thế, nhiều người tin rằng, việc trưng bày tượng chó phong thủy (Linh Khuyển) sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Một số gia đình giàu có trưng bày tượng chó phong thủy với mục đích canh giữ cửa nhà, trừ tà ma và cầu phúc, còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy, phú quý.

Một số chuyên gia phong thủy trưng bày linh vật chó phong thủy để tránh những hiểm họa từ thế đất xấu, nhà nhiều âm khí tà ma, thay đổi dương cơ, tiền tài, vận mạng.

Người ta bày biểu tượng chó phong thủy tại phòng khách, công ty, văn phòng, cửa hàng, hướng đầu nhìn ra cửa chính. Với mục đích coi nó là vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma, cầu bình an, sức khỏe và may mắn.

Tượng/Đĩa biểu trưng trâu vàng tài lộc

Trâu thuộc hành thổ nên rất hợp với người mệnh Kim

Trâu phong thủy là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường bởi tính cách của trâu là chịu thương, chịu khó rất chăm chỉ làm việc. Đặt biểu tượng trâu phong thủy trong nhà hoặc đeo trang sức có linh vật này sẽ có khả năng giúp phúc khí hội tụ xung quanh bạn. Sự nghiệp nhanh chóng thành công và phát đạt.

Trâu phong thủy được làm bằng vàng sẽ có tác dụng mạnh nhất. Kim Ngưu toàn thân tỏa ra ánh vàng rực rỡ. Sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp ngày càng tăng tiến, tài lộc vượng phát, sinh tài sinh lộc.

Hình ảnh trâu vàng được chế tác bằng phương pháp thủ công bí truyền điêu khắc sợi vàng trên nền đĩa sứ cũng rất thích hợp với người mệnh Kim. Hình ảnh trâu dát vàng được chế tác vô cùng tinh xảo. Vừa có thần thái uy lực vốn có lại vừa có nét hiền hòa, trung thực, nhân hậu thể hiện khả năng chịu khó, nhẫn nại.Đĩa biểu trưng Trâu vàng tài lộc

Tượng/Tranh rồng phú quý

Rồng được coi là linh vật mang lại may mắn, tài lộc, công danh. Rồng dát vàng có thể là lựa chọn hoàn hảo cho ước muốn giàu sang, đủ đầy.

Để bảo vệ ngôi nhà và gia đình, ở khu vực cửa trước, nên đặt một bức tượng rồng đối diện với cửa.

Rồng thời Lý dát vàng trong tranh đĩa ngọc trắng là sự kết hợp của màu vàng và màu trắng, hai đại diện của hành Kim (vàng, màu trắng) và hành Thổ (chất liệu ngọc) cũng là lựa chọn không thể bỏ qua. Để đảm bảo sự thành công cũng như tiền tài, nên để thêm một bức tranh rồng ở phía đông của phòng làm việc.


Tượng rồng dâng ngọc

Tranh rồng phú quý dát vàng để bàn cho người mệnh Kim

Các sản phẩm làm từ sứ, thủy tinh đúc vàng

Ngoài ra, các sản phẩm quà tặng làm từ gốm sứ, thủy tinh những chất liệu từ hành thổ cũng rất hợp để tặng người mệnh Kim.

Bộ bình ly uống rượu bằng sứ – pha lê đúc vàng


Bộ uống trà hoa mai pha lê sứ đúc vàng đính đá Swarovski


Bộ bình ly uống rượu pha lê sứ đúc vàng (trơn) ày Tết


Bộ bình ly uống rượu pha lê sứ đúc vàng (hoa văn)


Bộ bình ly uống rượu hoa mai pha lê sứ đúc vàng đính đá Swarovski (khum)


Bộ bình ly uống rượu pha lê đúc vàng

*** Xem thêm: Pha lê đúc vàng 24k

Mệnh Kim có nên treo tranh thuyền/tượng thuyền dát vàng không?

Tranh Thuận buồm xuôi gió mạ vàng, dát vàng

qua tang phong thuy

Tranh thuyền có núi thích hợp cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy. Tức là kim loại khi được nung nóng chảy sẽ chuyển thành thể lỏng là Nước. Vì vậy, trong mối quan hệ này KIM hao THỦY lợi. Vì vậy nếu bảo không hợp treo tranh thì không đúng. Vì mối quan hệ này là tương sinh trong phong thủy. Nhưng bảo rất hợp thì không phải, vì chủ nhân mệnh Kim sẽ bị hao mòn khi treo một bức tranh mang hành Thủy. Vậy phải làm thế nào để người mệnh Kim treo tranh thuận buồm xuôi gió là tốt nhất trong phong thủy?

Khi chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió nên chọn các bức tranh có thêm hình ảnh núi đá cao mang gam màu nâu của hành Thổ thì sẽ lợi hơn cho chủ nhân.

Thuyền phong thủy

Khi người mệnh Kim rất ưng tượng thuyền buồm dát vàng với mong muốn mọi được thuận buồm xuôi gió, thịnh vượng thì nên đặt trên đó một vài đồng xu bằng kim loại sẽ cân bằng yếu tố Kim và Thủy.

Mua thuyền phong thủy mạ/dát vàng của ACTGOLD:

Trên đây là một số gợi ý quà tặng phong thủy cho người mệnh Kim. Đặc biệt là khi bạn muốn tặng quà cho lãnh đạo, cấp trên – những người rất coi trọng yếu tố phong thủy thì càng phải chú ý hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được món quà cao cấp và ý nghĩa nhất cho người mệnh Kim. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích bạn nhé.

Mời bạn tìm hiểu các bài viết liên quan: 

  • Mua gì làm quà tết: Gợi ý 30+ món quà ý nghĩa ngày tết, sang trọng – quà tặng Tết độc đáo
  • Quà tặng cho người mệnh Mộc

  • Quà tặng cho người mệnh thủy

Vui lòng liên hệ:

ACT GOLD

Hà Nội: Số 322 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Tầng 4, Số 2 Tòa nhà Formex, ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, HN

HCM: Phòng 4.48 – Tầng 4 toà nhà Charmington La Pointe, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: HN: 0906.08.1717 – HCM: 0905.591.593

Email: 24kgoldart@gmail.com

Fanpage: facebook.com/24kgoldart

Bình luận