Mệnh Thổ và quà tặng phong thủy cho người mệnh Thổ

Tính cách người mệnh Thổ

Nếu là người thuộc mệnh Thổ, thì bản chất của Đất luôn vững vàng, chắc chắn.

Những người thuộc Mệnh Thổ được ít người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những tính cách đó cộng hưởng với bản lĩnh vững vàng lại khiến người khác luôn phải đánh giá cao về bạn.

Trong công việc và cuộc sống, người Mệnh Thổ luôn rất thực tế. Luôn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, vững chắc nhất. Mệnh Thổ không chỉ biết mình phải làm gì mà còn biết làm cách nào tốt nhất!

Người mệnh thích sự nhẹ nhàng và hòa hợp. Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì. Vì vậy họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình. Có một thực tế cho thấy những người mệnh thổ khá là may mắn. Họ được rất nhiều người quý mến và muốn được kết thân.

Mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Mệnh Thổ hợp với những nơi làm việc tại trung tâm như Trung tâm chứng khoán, tài chính, Bất động sản, tư vấn. Các ngành kề kinh doanh hợp với mệnh Thổ là kiến trúc sư, sản xuất đồ thủy tinh, gốm sứ, buôn bán vật liệu, nông nghiệp, chăn nuôi, khai thác khoáng sản…

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Năm Canh Ngọ: 1930, 1990 – Lộ Bàng Thổ (đất đường bộ)

Năm Tân Mùi: 1931, 1991 – Lộ Bàng Thổ (đất đường bộ)

Năm Mậu Dần: 1938, 1998 -Thành Đầu Thổ  (Đất trên thành)

Năm Kỷ Mão: 1939, 1999 – Thành Đầu Thổ  (Đất trên thành)

Năm Bính Tuất: 1946, 2006 – Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà)

Năm Đinh Hợi: 1947, 2007 – – Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà)

Năm Canh Tý: 1960, 2020 – Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)

Năm Tân Sửu: 1961, 2021 – Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)

Năm Mậu Thân: 1968, 2028 – Đại Dịch Thổ (Đất thuộc một khu đất lớn)

Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029 – Đại Dịch Thổ (Đất thuộc một khu đất lớn)

Năm Bính Thìn: 1976, 2036 – Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát)

Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037 – Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát)

Mệnh Thổ hợp mệnh nào?

Tương sinh là quan hệ hỗ trợ, nâng đỡ của hành này đối với hành kia. Mối quan hệ này sẽ sinh ra lợi ích.

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh thủy, Thủy sinh mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Như vậy, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa: Lửa cháy tạo ra than, bụi, tăng thêm dinh dưỡng cho đất. Hỏa sinh thổ, trong công việc hay đường tình duyên may mắn sẽ sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng.

Mệnh Thổ hợp với mệnh Kim: Thổ sinh Kim (Trong đất có kim loại).

Tuy nhiên mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa nhất.

Mệnh Thổ khắc mệnh nào?

Tương khắc là mối quan hệ mâu thuẫn, đối lập, kìm hãm và vùi dập sự phát triển của một hành bởi một hành khác. Quan hệ tương khắc không tốt cho phong thủy.

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Cây sẽ hút hết chất dinh dương của đất. Mệnh Thổ khắc mệnh Thủyđất sẽ thấm hút hết nước và cũng có thể sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước.

Mệnh Thổ hợp màu nào?

Màu sắc hợp mệnh rất quan trọng trong cuộc sống. Khi mua xe, sơn nhà, hay chọn trang phục bạn nên chú ý điều này để mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

– Màu vàng nâu: màu của đất chính là màu sắc tượng trưng, đại diện cho thổ. Nó là một màu sắc không quá nổi bật. Tuy nhiên lại đem đến cảm giác về sự bình yên và an toàn.

– Màu vàng nhạt: là màu tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời. Đem đến sức sống, quyền lực và sự tỏa sáng cho tất cả mọi người. Các vật dụng hay trang sức có màu vàng nhạt sẽ đem đến may mắn cho người mệnh Thủy.

Do hỏa sinh thổ nên màu của mệnh hỏa như cũng sẽ hợp với những người  mệnh Thổ.

Như vậy: Màu tương hợp: Nâu đất (Thổ) + Đỏ, hồng, tím (Hỏa)

Mệnh Thổ khắc màu nào?

Màu tương khắc: Đen, xanh dương (thuộc Thủy) + Xanh, xanh lá cây (Mộc)

Mệnh Thổ hợp số nào?

Những con số hợp mệnh Thổ là số 2, số 5, số 8 và số 9. Khi mua sim điện thoại, bạn nên chú ý điều này.

Những con số tương khắc với mệnh Thổ là số 3 và số 4.

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Hướng hợp: Tây, Tây nam

Hướng Kỵ: Bắc (Thủy) + Hướng Đông, Đông Nam (Mộc)

Mệnh Thổ trồng cây gì?

Người mệnh Thổ có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, với một sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng. Chính vì vây, khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá.

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Thổ là loại cây thường có sắc nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím, khá dễ chọn lựa.

Lan quân tử

Tượng trưng cho sự thinh vượng, cát tường và phú quý dài lâu.

Sen đá nâu

Loại cây này đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh thổ. Giúp gặp nhiều điều lành trong tình duyên, học tập và công việc.

Cây trầu bà đế vương đ

Ngoài tác dụng khủ khí độc vô địch, nó còn đem đến nhiều tác dụng phong thủy tốt như hút tài lộc, tài vận, đem đến nhiều sự thuận lợi.

Cây phong lộc hoa

Có dáng đứng thẳng, thế hiện ý chí kiên cường và quyết tâm đạt được mục tiêu. Màu đỏ cam thể hiện sư lạc quan, may mắn và thành đạt.

Cây cung điện vàng

Hút nhiều tài vận tài lộc và cả điều lành vào nhà. Là loại cây cảnh phong thủy hợp mệnh Thổ được ưa chuộng.

Quà tặng phong thủy cho người mệnh Thổ

– Khi chọn quà tặng cho mệnh Thổ, bạn nên chọn vật trang trí để bàn, treo tường có hình ảnh. Chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa.

– Trong quan hệ tương sinh còn có Thổ sinh Kim hay thổ hỗ trợ tốt cho Kim. Vì thế bạn cần tránh chọn những bức tranh có màu trắng, bạc và hình thù liên quan đến kim loại thuộc hành Kim. Nó không mang lại lợi ích tốt, thậm chí tài lộc còn bị hao hụt.

– Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ do đó bạn cần tránh chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thổ màu xanh lá cây. Hãy tránh có hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài.

Vật may mắn: Đá núi (Thổ) + Ánh sáng đèn (Hỏa).

Vật tương khắc: Cá, thác nước (Thủy) + Cây xanh (Mộc). Vì vậy, mệnh Thổ tránh treo các bức tranh Tứ quý, Tranh thác nước, thuyền buồm, tranh cá.

– Ngũ hành của tranh trang trí chủ yếu do 3 yếu tố: hình họa, chất liệu và màu sắc tạo nên. Muốn biết bức tranh trang trí thuộc hành nào trong Ngũ hành, trước hết bạn phải xét đến nội dung của các hình vẽ trong tranh.

Ngũ hành

Nội dung tranh

Chất liệu

Màu sắc

Mộc

Mai lan cúc trúc,
thư pháp, tùng
bách, thỏ, mèo, hổ…

Tre trúc, gỗ,
thừng

Thiên thanh,
ngọc bích,
xanh lá

Hỏa

Ngựa, rắn, mặt trời,
quả vải, hoa mẫu
đơn, xe cộ,…

Đèn chiếu sáng,
đèn trang trí,
các thiết bị điện
tử,…

Đỏ, nâu, tím

Thổ

Rồng, Dê, Chó, Trâu bò, đá
núi,

Gốm sứ, đá
quý, pha lê, thủy
tinh

Vàng, màu cà
phê

Kim

Phượng hoàng, hạc
tiên, chim ưng, gà,
khỉ, núi băng, thiên
nga, voi,…

Đồng hoặc các
chất liệu kim
loại khác

Vàng, trắng

Thủy

Cá, dơi, chim uyên
ương, lợn, chuột…

Nước

Đen, xanh lam

Hướng treo tranh hợp phong thủy

– Ở hướng Bắc (phương thuộc hành Thủy): treo những bức tranh mang ngũ hành Kim hoặc Thủy

– Ở hướng Nam (phương thuộc hành Hỏa) nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc Mộc, hoặc ngũ hành thuộc Hỏa. Tránh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc Thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.

– Ở hướng Đông (phương thuộc hành Mộc) nên treo những bức tranh có thuộc ngũ hành Thủy hoặc Hỏa.

– Ở hướng Tây (phương thuộc hành Kim) nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc Thổ hoặc Thủy.

Tranh/tượng thuộc hành Th

Những bức tranh phong cảnh đẹp về công trình kiến trúc nổi tiếng được coi là mang hành Thổ trong phong thủy. Thổ hợp Thổ nên bạn có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất. Hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán.

Tranh, tượng trâu vàng tài lộc 

Trâu vốn được coi là con vật mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ. Và hình ảnh trâu trở thành biểu tượng của sự an lành, no đủ. 

qua tang phong thuy

Trâu bằng kim khí rất tốt cho công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn. Đặc biệt bài trí 1 chú trâu toàn thân linh vật có ánh sáng màu kim sẽ giúp sự nghiệp tiến nhanh chóng và tài lộc dồi dào.qua tang phong thuy menh thoTượng dê phong thủy

Trong tiếng Hán, dê có nghĩa là “dương” được dùng thông với chữ “tường” (may mắn), nhiều khi “cát tường” được viết thành “cát dương”. Ngoài ra, thời xưa chữ “dương” cũng dùng thông với chữ “dương” (mặt trời).

Dê được xem là biểu tượng của tính ôn hòa. Do đó, bài trí tượng dê tại bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Nó cũng có tác dụng bồi đắp làm tăng thêm lòng kiên trì và ý chí phấn đấu của chủ nhân.

qua tang phong thuy

Dê tượng trưng cho may mắn, cát tường. Có thể bày tượng dê tam dương khai thái gồm ba con Dê ở cùng 1 chỗ hoặc ba con Dê với ba tư thế khác nhau đang cùng nhìn về phía mặt trời. Hình ảnh này mang ý nghĩa Xuân qua đông tới, âm tiêu dương thịnh, được hưởng may mắn.

qua tang nguoi menh tho

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng Dê phong thủy ở 2 bên đầu giường của người bệnh. Người ta cho rằng tượng dê sẽ giúp mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Và khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng biểu tượng Dê hóa giải tình trạng đang gặp phải.

Rồng phong thủy 

Ngoài những bức tranh ở trên thì tranh phong thủy về Rồng hay tượng rồng phong thủy cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ. 

https://youtu.be/Zk0djBMVtMs

Đối với tranh Rồng thì bạn nên treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc, Tây Nam. Tuyệt đối không nên đặt tranh rồng ở trong phòng ngủ.

qua tang phong thuy

Treo tranh hay bài trí rồng phong thủy  trong nhà sẽ giúp cho người mệnh Thổ phát huy quyền lực, đề phòng được tiểu nhân và tránh những lời gièm pha.

qua tang menh thoMua linh vật Rồng phong thủy:

Tuất phong thủy

Theo phong thủy thì con vật hợp với người mệnh Thổ nhất chính là con chó. Ngoài việc nuôi chó thì bạn cũng đừng quên chọn một tượng chó đặt trên bàn làm việc. Loài vật này, tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Chúng có thể bảo vệ gia chủ và chống lại mọi tai ương, điểm xấu. Đặt tượng chó trên bàn làm việc, người mệnh Thổ sẽ luôn có sự nghiệp vững chắc. 

qua tang menh tho

Quà pha lê sứ đúc vàng

Ngoài ra, các sản phẩm làm từ sứ, thủy tinh thuộc hành Thổ cũng rất thích hợp cho người mệnh Thổ. Được làm từ các chất liệu cao cấp như thủy tinh, pha lê, sứ, bộ sản phẩm này chắc chắn sẽ là món quà cực kỳ ưng ý dành tặng nam giới mệnh Thổ.

qua tang nguoi menh thoMua Bộ bình ly uống rượu:

Mua bộ bình ly pha lê vàng lá:

Mua Ly rượu vang đúc vàng

Mua Bộ bình ly uống trà cao cấp:

Tranh/tượng thuộc hành hỏa

Các bức tranh mang hành hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe, công danh, sự nghiệp.

Tranh có cảnh mặt trời

Chọn tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ treo phòng khách thì cảnh mặt trời mọc là không thể bỏ qua. Mặt trời mọc hay những bức tranh nhật xuất thiên sơn mang hành Hỏa rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ. Chủ nhân và gia đình mệnh Thổ sẽ được tương trợ gặp được nhiều may mắn, tốt lành nhất.

qua tang phong thuy

Tranh/tượng phượng hoàng

Phượng hoàng đại diện cho đức hạnh, sự duyên dáng, sự hòa hợp âm dương, sự bất tử và tái sinh.

qua tang phong thuy

Trong phong thủy, thân hình của Phượng Hoàng gợi lên năm đức tính của con người:
– Đầu tượng trưng cho đức hạnh
– Đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ
– Chiếc lưng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo
– Bộ ngực là lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn
– Phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy

Mua Linh vật chim phượng hoàng:

Tranh rồng phượng

qua tang phong thuy

Bức tranh này vừa có hành Thổ vừa có hành Hỏa. Đặc biệt rất tốt cho người mệnh Thổ. Sự kết hợp giữa rồng và phượng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, hạnh phúc lứa đôi Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam. Phượng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính khi đặt bên cạnh rồng.

Tranh/tượng phong thủy Mã đáo thành công

đây là một trong những bức tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ. Tranh mã đáo thành công treo trong nhà của người mệnh Thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. qua tang nguoi menh tho

Những người buôn bán thì công việc kinh doanh thuận lợi, những người đi làm ăn xa thì sẽ có một chuyến đi thành công tốt đẹp.

Mua Tượng Ngựa dát vàng:

Tranh/tượng phong thủy hoa mẫu đơn

Người mệnh Thổ rất thích hợp treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà. Có thể treo tranh hoa mẫu đơn hoặc tượng hoa mẫu đơn ở hướng Tây hoặc Tây Nam của ngôi nhà hay phòng ngủ. Hoa mẫu đơn giúp thu hút may mắn, thuận lợi trong chuyện tình duyên. Nếu như bạn là người đang độc thân hoặc có nhân duyên xấu thì rất phù hợp.

qua tang menh tho

qua tang phong thuy

Chậu hoa dát vàng làm quà tết mới lạ

Mua Tranh Hoa mẫu đơn:

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp phần nào các thông tin về mệnh Thổ. Cũng như các món quà tặng phong thủy cao cấp cho mệnh Thổ. Nếu bạn đang cần tìm mua quà tặng cho Sếp nam, Sếp nữ mệnh Thổ hãy tham khảo các sản phẩm của MT Gold Art. Chúng tôi có showroom tại Hà Nội và Hồ Chí minh. Ngoài ra, các khách hàng ở các tỉnh khác, chúng tôi chuyển hàng miễn phí, nhận hàng mới thanh toán.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MT Gold Art

Hotline: 0906.08.17.17 (HN)

0905.591.593 (HCM)

Bình luận