10 quy tắc vàng bài trí biểu tượng Rồng phong thủy để nâng tầm quyền lực

Rồng phong thủy là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông. Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người Quân tử cũng chính là biểu tượng quyền lực. Chính vì vậy mà trên long bào của Vua thường thêu hình rồng, ngai vàng có chạm trổ hình rồng và làm bằng vàng, mũ của vua cũng có hình rồng. Hãy cùng tìm hiểu về Rồng phong thủy qua bài viết này.

rồng vờn ngọc

Rồng là linh vật mang thiên mệnh cao cả và tối thượng

Rồng phong thủy có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật phong thủy. Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của rồng. Chính vì thế, biểu tượng con Rồng được coi là vật có tác dụng lớn trong phong thủy.

1. Ý nghĩa của biểu tượng rồng phong thủy nên biết

Tượng rồng là một trong các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất bởi các lý do sau:

1.1 Rồng là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh của vũ trụ

Tượng Rồng là một trong các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất bởi các lý do sau:

Trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng thì biểu tượng Rồng đứng hàng đầu. Rồng có sức mạnh vô biên, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời. Rồng là con vật có vượng khí nhất trong phong thủy. Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Đó chính là nguyên khí của đất trời, là nền tảng của phong thủy học.

Người xưa phân loài rồng thành bốn loại:

 • Thiên long: tượng trưng cho lực lượng đổi mới của trời
 • Thần long: có thể gọi gió hô mưa
 • Địa long: quản lý toàn bộ hệ thống sông nước trên mặt đất;
 • Hộ tàng long: bảo vệ toàn bộ bảo tàng trong thiên hạ.

Chính vì ý nghĩa to lớn đó mà Rồng phong thủy đem lại may mắn về công danh, tài lộc cho những người làm kinh doanh. Cũng do đó mà nhiều người sử dụng vật phẩm này để tặng quà khai trương. Mời bạn xem qua bộ quà tặng khai trương được chế tác tinh xảo và sang trọng chỉ có tại ACT GOLD !!!

Rồng linh vật dát vàng

Tiêu chuẩn hộp + túi kèm sản phẩm của thương hiệu ACT GOLD

rồng nhả ngọc

Rồng nhả ngọc

 

2. Ý nghĩa và tác dụng của biểu tượng Rồng trong tranh/tượng phong thủy

2.1 Giúp giải trừ họa tiểu nhân

tượng rồng phong thủy

Tranh rồng phú quý của ACT GOLD

Theo phong thủy, Rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân. Nếu đặt tượng Rồng ở hướng Thanh Long của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân không dám quấy nhiễu. Qua đó mang lại sự yên lành, thuận lợi, thăng tiến trong công việc… tránh được những tai tiếng cũng như thị phi không đáng có.

Có 4 loài vật được người đời mệnh danh là tứ linh gồm: Tả thanh long (rồng xanh ở bên trái). Hữu bạch hổ (hổ trắng ở bên phải). Tiền chu tước (con chim trĩ màu đỏ ở phía trước). Hậu huyền vũ (sao huyền vũ ở phía sau).

>>> Sẽ không thể phù hợp hơn nữa nếu bạn đang cần mua quà tân gia nhà mới cho một người bạn hay một người thân trong gia đình với tưởng rộng phong thuỷ sang trọng, đẳng cấp này.

tượng rồng

Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành

Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành nên Rồng phong thủy có tác dụng rất lớn đối với người có chức vụ cao. Ngoài ra, Rồng phong thủy cũng rất phù hợp cho người làm chính trị.

2.2 Tăng uy quyền cho người sử dụng

rồng đá phong thủy

Tranh rồng nhả ngọc dát vàng giúp tăng cường quyền uy

Rồng là con vật đứng đầu linh thú, ngoài việc hoá sát, rồng còn có ý nghĩa tăng cường quyền lực, người càng có chức vụ cao dùng nó càng có hiệu quả lớn.

Ngoài ra rồng đá phong thuỷ còn rất phù hợp cho những ai làm việc hành chính hoặc chính trị, giúp chống lại các lời gièm pha và tăng cường quyền uy.

Còn gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn tượng rồng để làm quà tặng trong các dịp lễ lớn nhỉ? Và càng thích hợp khi khi chọn làm quà tặng sếp nam sinh nhật. Đây chắc chắn là một món quà vô cùng ý nghĩa và sang trọng, hơn thế nữa còn thể hiện được sự uy nghiêm của người sở hữu, chắc chắn sếp của bạn sẽ thích món quà này thôi!

2.3  Tượng rồng để bàn giúp hút tài lộc vào nhà

Rồng dâng ngọc

Rồng là con vật linh thiêng. Vì vậy, nếu đặt tượng Rồng hay treo tranh Rồng phong thủy trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công và thịnh vượng.

Rồng – Linh vật mang lại may mắn cho phụ nữ độc thân

2.4 Cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình

Biểu tượng con rồng và phượng mang ý nghĩa tốt lành trong phong thuỷ và đã có từ lâu đời trong văn hoá phương Đông. Rồng-Phượng kết hợp với nhau có thể thu hút may mắn trong tình duyên, giúp mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hoà hơn, từ đó hôn nhân và tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc và bền chặt hơn.

Ngoài ra, ACTGOLD còn có bộ sưu tập ngựa phong thuỷ với ý nghĩa tương đồng như tượng rồng pho ng thuỷ ở trên để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Nếu sếp của bạn tuổi Thìn hoặc tuổi Tuất, hãy lựa chọn tượng ngựa phong thuỷ, vì theo phong thuỷ đây là bộ ba Tam Hợp cực kì hợp tuổi đấy nhé!

3. Cách bày trí tượng Rồng phong thủy như thế nào để thu hút tài lộc, mang lại may mắn?

3.1 Chọn hình tượng Rồng 

tượng rồng bằng gỗ

Tượng rồng bằng gỗ

Tuỳ vào mục đích và mong muốn sử dụng mà bạn có thể chọn các vật phẩm phong thuỷ khác nhau về biểu tượng con rồng như tranh vẽ, phù điêu đồng, tượng hình khối,…

Trong phong thuỷ, phù điêu đồng hay hình tượng rồng bằng đồng thường là những vật khí được cho là mang lại hiệu ứng mạnh mẽ nhất. Hình tượng rồng phong thuỷ phải thể hiện rõ được nét hiền hoà, uyển chuyển nhưng vẫn toát lên nét oai nghiêm, khí thế.

Khi chọn hình tượng nên chọn tượng rồng ngậm châu trong miệng, nếu là 2 con rồng thì phải có minh châu nằm ở giữa, được biết đến với tên gọi là lưỡng long tranh châu. Màu sắc nên chọn cho tượng là màu vàng – đại diện cho cung hành Thổ mà rồng thuộc về.

Bên cạnh đó, bạn có ý định đặt Rồng phong thủy tại cung tình duyên nhằm mang lại hạnh phúc. Tốt nhất là đặt nó bên cạnh chim Phượng hoàng phong thủy.

Đây chính là biểu tượng của cặp đôi uyên ương long phụng sum vầy. Nó sẽ giúp cho gia đình ngày một hạnh phúc, quan hệ đôi lứa trở nên chặt chẽ, bền lâu.

3.2 Vị trí đặt Rồng phong thủy

Nếu gia đình có nhà hướng ra sông hoặc biển thì nên đặt tượng Rồng quay về hướng đó. Có thể đặt tượng Rồng ở khu vực phía cửa sổ, đặt trên bệ cửa sổ hoặc là ở ban công. Gáy rồng hướng về phía biển, sông, giống như rồng bay lên khỏi mặt biển, càng làm gia tăng sự thịnh vượng cho gia chủ.

Xác định ngôi sao chiếu mệnh: sao chiếu mệnh (sao tốt) của bạn là ngôi sao nào, hãy xoay đầu Rồng về hướng sao đó. Sao chiếu mệnh thay đổi từng năm. Mỗi năm qua đi bạn phải xác định lại vị trí của sao chiếu mệnh để thay đổi hướng đầu Rồng sao cho phù hợp.

Luôn đặt Rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng, đây là nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào rất phù hợp với Rồng.

Lưu ý viên ngọc trên tay Rồng, tránh để hướng tay Rồng quay ra phía cửa sổ hoặc cửa chính.

Bên cạnh đó, bạn có ý định đặt Rồng phong thủy tại cung tình duyên nhằm mang lại hạnh phúc. Tốt nhất là đặt nó bên cạnh chim Phượng hoàng phong thủy.

Đây chính là biểu tượng của cặp đôi uyên ương long phụng sum vầy. Nó sẽ giúp cho gia đình ngày một hạnh phúc, quan hệ đôi lứa trở nên chặt chẽ, bền lâu.

3.3 Hướng thích hợp để đặt tượng rồng

Xác định hướng tốt của bạn: Nếu bạn hợp hướng nào, hãy xoay đầu Rồng về hướng đó.

Đối với những gia đình mà xung quanh không có nước thì có thể đặt tượng con rồng ở hướng phía Bắc là tốt nhất. Bởi theo phong thủy, phía Bắc là mệnh Thủy (thủy ở đây chính là nước), cũng là hướng có nhiều nước nhất. Rất thích hợp với loài rồng vốn ưa nước, vì thế mà càng phát huy được công dụng của tượng rồng.

Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng đầu Rồng hướng về phía rộng rãi. Hãy tưởng tượng mắt Rồng có thể nhìn bao quát được phần lớn căn nhà hay không. Nếu vị trí đặt Rồng giúp mắt Rồng bao quát được phần lớn ngôi nhà, điều đó sẽ đem lại nhiều hơn may mắn và thịnh vượng.

3.4 Treo tranh Rồng phong thủy

rồng nhả ngọc

Tranh rồng phong thuỷ khi treo trong nhà cần phải lưu ý

Nếu treo tranh rồng tại nhà hay văn phòng làm việc thì nên lồng tranh vào khung kính có viền vàng kim và treo ở hướng Bắc.

Khi treo bức tranh 9 con rồng, bạn phải chọn tranh có một con đầu đàn dễ nhận biết, nếu không chúng sẽ trở thành rồng mất đầu, sẽ mang lại nhiều điều tai tiếng, thị phị hay những điều không may mắn cho công việc cũng như gia đình.

hoa rồng nhả ngọc

Tranh rồng – biểu tượng quyền lực và sức mạnh

3.5 Một số điều kiêng kỵ khi đặt tượng Rồng phong thủy

 • Tuyệt đối không được đặt tượng Rồng ở phía sau lưng của người ngồi. Bởi theo học thuyết Âm dương Ngũ hành thì việc đặt tượng ở vị trí như vậy trước hết là thể hiện sự bất kính. Tiếp nữa những hiệu ứng quyền lực được toát ra từ Rồng sẽ bị khống chế bởi thế lực khác.
 • Không đặt đầu Rồng nhìn sát vào tường hay đặt Rồng ở khu vực góc nhà.
 • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với Rồng ngoại trừ một số linh vật hợp với Rồng như phượng hoàng phong thủy.
 • Không đặt quá 5 tượng rồng trong nhà.
 • Tránh việc đặt Rồng ở nơi quá cao, tốt nhất là không được cao hơn đỉnh đầu của bạn.
 • Không được để tượng rồng ở vị trí đối diện với người ngồi. Tức là đặt tượng ở vị trí chầu ngược vào chính diện của gia chủ, gây bất lợi cho gia chủ.
 • Không đặt tượng ở hướng về phòng ngủ bởi như vậy sẽ dễ khiến cho trẻ nhỏ hay bị hoảng sợ, tạo ra những ảnh hưởng không tốt với trẻ.
 • Ngoài ra những người đứng đầu một công ty tuổi Tuất thì không nên bài trí tượng Rồng bởi dễ gây xung khắc.

>>> Tham khảo thêm Linh vật dát vàng tuất tài lộc rất phù hợp với gia chủ tuổi Tuất nhé !!!

 • Cuối cùng, xin được nhắc lại, Rồng là linh vật quyền năng tối cao đồng thời là linh vật số một trong phong thủy. Bạn hãy đặt Rồng ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ. Đồng thời, tôn trọng ngài như một linh vật có linh hồn, chắc chắn bạn sẽ gặt hài nhiều thành công trong cuộc sống.

Trước khi mua quà tặng phong thủy này, bạn nên tìm hiểu trước người được tặng có hợp với Rồng hay không.
Tam Hợp: đó là Thân, Tý, Thìn. Tuổi Thìn hợp với tuổi Tí (con Chuột) và tuổi Thân (con Khỉ). Vì vậy mà tượng Rồng phong thủy sẽ rất hợp với các tuổi Thân, Tý, Thìn.

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi Thìn nằm trong tứ xung “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” vì thế Tuổi Thìn khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó). Như vậy, những người sinh năm Sửu, Mùi, Tuất không nên sử dụng Rồng phong thủy.

4. Rồng phong thủy hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Rồng dâng ngọc

Trước khi mua quà tặng phong thủy này, bạn nên tìm hiểu trước người được tặng có hợp với Rồng hay không.

Tam Hợp: đó là Thân, Tý, Thìn. Tuổi Thìn hợp với tuổi Tí (con Chuột) và tuổi Thân (con Khỉ). Vì vậy mà tượng Rồng phong thủy sẽ rất hợp với các tuổi Thân, Tý, Thìn.

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi Thìn nằm trong tứ xung “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” vì thế Tuổi Thìn khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó). Như vậy, những người sinh năm Sửu, Mùi, Tuất không nên sử dụng Rồng phong thủy.

5. Rồng phong thủy dát vàng của ACT GOLD – đem lại thịnh vượng, may mắn

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán Rồng phong thủy với các chất liệu khác nhau, được chạm khắc tinh xảo. Trong đó phải kể đến Rồng bằng ngọc, rồng bằng đồng, rồng bằng gỗ, rồng bằng đá, rồng bằng bột đá. Nếu bạn tham khảo Rồng phong thủy của ACT GOLD, bạn sẽ thấy được sự tinh xảo trong từng sản phẩm.

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp 3 mẫu Rồng phong thủy. Đó là Rồng vờn ngọc dát vàng, Rồng cuốn dát vàng, Rồng dâng ngọc dát vàng. Mỗi tượng Rồng có một sự độc đáo riêng. Các nghệ nhân đã rất thành công khi chế tác tượng Rồng này. Tạo hình và thần thái sống động của Rồng kết hợp với chất liệu quý tạo nên sự đẳng cấp của sản phẩm.

5.1 Rồng vờn ngọc dát vàng (Nhất Long vờn ngọc)

Rồng bay lượn đại diện cho vinh hoa phú quý sẽ bay đến với bạn. May mắn sẽ gõ cửa nhà bạn, giúp bạn biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực, những khó khăn trước mắt sẽ được hóa giải.

Xem thêm video Rồng vờn ngọc tại đây:

5.2 Rồng dâng ngọc dát vàng

Nếu bạn làm ăn buôn bán, nên đặt tượng Rồng nhả ngọc trong nhà hoặc cửa hàng. Công việc sẽ gặp thuận lợi suôn sẻ, cuộc sống no đủ, có của ăn của để.

5.3 Rồng nhả ngọc dát vàng – Vương Long nhả ngọc

Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp con đường công, danh sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Bạn sẵn sàng bước lên bục cao nơi bạn có được thế lực và danh vọng.

Xem thêm Rồng phun ngọc tại đây:

Trên đây là toàn bộ những bức tượng về rồng phong thuỷ được chúng tôi giới thiệu để làm quà tặng sếp. Nếu Sếp của bạn không thích rồng hoặc đã có người tặng rồi, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm tượng ngựa lộc mã của chúng tôi nhé. Chắc chắn sẽ không làm sếp bạn thất vọng đâu!

Rồng phong thủy được làm thủ công qua nhiều công đoạn, sau đó được dát một lớp vàng 24k mỏng (Có chứng nhận vàng lá 24k 99.99%). Tất cả các sản phẩm ACT GOLD đều được sơn một lớp nano để chống bay màu, chống oxy hóa trong môi trường và chống bị chày xước.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách bày trí Rồng phong thủy giúp mang lại may mắn, thịnh vượng. Ngoài tượng Rồng thì ACT GOLD còn cung cấp các loại tranh Rồng với đa dạng mẫu mã và kích thước. Liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu.

Bình luận