Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen - Hướng dẫn treo tranh cá chép đúng cách

Trong hội họa hay điêu khắc chúng ta thường thấy hình ảnh Cá chép và Hoa sen đi liền với nhau. Không phải ngẫu nhiên lại có sự sắp đặt như vậy. Cá chép và Hoa sen đều ưa nước nên chúng đại diện cho yếu tố Âm – Dương hòa hợp. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về hai hình ảnh này cũng như Tranh cá chép hoa sen của ACT GOLD .

tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen tại ACT GOLD

Mời các bạn xem video Tranh các chép hoa sen dát vàng 24k

1. Ý nghĩa của Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen không những dùng để trang trí nội thất mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy khác.  Như cầu may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà. Tranh cá chép còn giúp xua đuổi tà khí, điềm dữ và điềm hung.

Cá trong phiên âm tiếng Hán đọc là “yu” tức là “Ngư”, đồng âm với chữ “dư” trong từ “dư dả”.

Cá chép được biết với câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, cá chép là biểu tượng của may mắn và thành công. Cá chép có sự kiên trì và bền bỉ. Trong công danh sự nghiệp, cá chép mang lại sự thăng tiến. Trong buôn bán cá chép đem đến thủy khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Chính vì cá chép mang lại cả công danh và tài lộc, chính vì vậy tranh cá chép rất được ưa chuộng.

ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Bức tranh với thiết kế tinh xảo

Hoa sen trong tiếng Hán đọc là “liên”, đồng âm với “liên” trong từ “liên tục”.

Các nghệ nhân đã lợi dụng yếu tố đồng âm để mang hình ảnh con cá và hoa sen vào bức tranh để truyền tải thông điệp ý nghĩa. Đó là chúc cho người sở hữu Bức tranh một cuộc sống dư dả tiền tài, công danh thăng tiến, vận may sẽ luôn được duy trì liên tục. Đây chính ý nghĩa tranh cá chép hoa sen.

2. Tranh cá chép hợp với tuổi nào, mệnh nào?

2.1 Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Người tuổi Hợi có quý nhân phù trợ nên lựa chọn treo tranh cá chép hoa sen ra nhằm mang lại nhiều may mắn.

Đặc biệt tranh cá chép rất hợp với  người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ. Vì vậy những người tuổi này có thể lựa chọn và sử dụng một bức tranh phong thủy cá chép.

Người tuổi Tỵ sinh vào năm 2001-1989-1965-1953-1941 nên lựa chọn tranh cá chép nhất. Bức tranh với hình tượng cá chép bơi ngược dòng rất hợp với người tuổi Tỵ.

tranh cá chép và hoa sen

Treo tranh cá chép trong nhà giúp mang đến may mắn

2.2 Tranh cá chép hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành, cá chép thuộc hành Thủy cho nên những người mệnh Thủy nên treo tranh cá chép trong nhà. Điều đó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong kinh doanh, công việc, xua đuổi nhiều tà khí.

Tuy nhiên với những mệnh khắc Thủy như Hỏa và Thổ, tuyệt đối không nên treo tranh cá chép hoa sen trong nhà để tránh những điều không hay có thể xảy.

tranh cá chép và hoa sen

Tranh cá chép hợp với người mệnh Thủy

3. Tranh cá chép nên treo hướng nào, ở đâu để hợp phong thủy?

3.1 Phòng khách

Tranh trang trí liên quan đến cá chép hoa sen nên treo ở vị trí cát lợi. Phòng khách là một trong những không gian chủ đạo của căn nhà. Treo ở phòng khách không những làm đẹp không gian cho nhà bạn mà còn giúp điều hòa sinh khí, gia tăng vượng cát vào nhà.

Một lưu ý nữa khi treo Tranh cá chép hoa sen trong phòng khách đó là nên treo ở vị trí gần bình nước, bể cá. Bởi vì nguồn nước với ý nghĩa cá gặp nước sẽ thuận lợi trong công việc và kinh doanh.

3.2 Phòng làm việc

Tranh cá chép hoa sen dát vàng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt về Phong thủy, liên quan trực tiếp đến con đường sự nghiệp và tiền tài của bạn. Vì vậy, phòng làm việc là nơi treo tranh rất lý tưởng.

Treo Tranh cá chép hoa sen trong phòng đọc sách mang ý nghĩa khuyến khích sự vươn lên của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Giúp gia chủ sớm đạt được những điều tốt đẹp mà mình hướng đến.

cửu ngư quần hội

Những nơi thích hợp treo tranh cá chép

3.3 Phòng ăn của gia đình

Đây được coi là vị trí bạn nên tham khảo cân nhắc vì không gian này chứa nguyên khí về lương thực cuộc sống của gia đình. Treo Tranh cá chép ở phòng ăn không những mang lại cảm giấm sum vầy mà còn giúp gia đình luôn có nguồn thực dồi dào và cuộc sống no đủ.

tranh cá chép

Tranh Cửu ngư quần hội với hình ảnh 9 chú cá chép vàng quây quần bên nhau trong ao sen

3.4 Tranh cá chép nên treo theo hướng nào?

Cá chép thuộc hành Thủy nên treo Tranh cá chép hoa sen ở những vị trí tương sinh tương trợ là hướng Nam và hướng Bắc. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây nam.

Đặc biệt không thích hợp treo ở các hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông sẽ tạo ra nhiều hao tổn. Đến đay chắc hẳn bạn đã biết tranh cá chép hoa sen nên treo hướng nào rồi đúng không?

cá chép phong thủy

Trả lời cho câu hỏi tranh cá chép treo hướng nào

4. Những bộ tranh cá chép và hoa sen đẹp, sang trọng, đẳng cấp

4.1 Tranh song ngư dát vàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh về chủ đề cá chép hoa sen với chất liệu phong phú. Đó là tranh thêu, tranh đính đá, tranh chữ thập, tranh gỗ, tranh gạch, tranh sứ, tranh đồng.

Tuy nhiên, sản phẩm này của ACT GOLD  được làm từ chất liệu đặc biệt với chế tác cũng khác biệt hoàn toàn. Đó là Tranh cá chép và hoa sen mạ vàng, Tranh cá chép hoa sen dát vàng với công nghệ độc quyền.

cá chép hoa sen

Tranh mạ vàng

  • Bức Tranh cá chép hoa sen dát vàng được chế tác thủ công từ những người thợ lành nghề nhất. Từng chi tiết hết sức tinh tế, sắc nét. Bố cục bức tranh cực kỳ hợp lý, không có bất kỳ chi tiết thừa. Điều đó làm cho tác phẩm của ACT GOLD thực sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.
  • Bức tranh nổi bật với các chi tiết được dát vàng 3D. Sự hài hòa giữa hình ảnh cá chép và hoa sen tạo nên một tác phẩm vừa có giá trị tinh thần vừa có tính thẩm mỹ cao.

>>>Tại ACT GOLD , sự sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn có sản phẩm tùy biến theo nhu cầu của khách hàng. Từ việc thiết kế, chọn khung tranh, nền tranh, bố cục của bức tranh đều được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi làm mẫu.

Các tranh Song ngư quây quần bên hoa sen với kích thước nhỏ gọn để đặt trên bàn làm việc được xem là món đồ mang lại may mắn, tài lộc.

tranh vẽ cá chép

Bức tranh là quà cưới ý nghĩa

Xem video quà tặng Tranh cá chép hoa sen dát vàng 24k tại ACT GOLD

4.2 Tranh cửu ngư quần hội dát vàng

Trong các tác phẩm tranh cá chép hoa sen không thể không nhắc tới Tranh Cửu ngư quần hội dát vàng

cá chép trông trăng

Bức tranh đại diện cho lời chúc trường thọ

Trong tâm linh phong thủy số 9 rất được ưa chuộng. Số 9 tiếng hán đọc là “Cửu” chính là sự trường tồn, vĩnh cửu. Số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn. Nhiều người thích số 9 vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển chứ không chững lại như số 10. Từ xưa, số 9 luôn được coi như là sự biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh. Số 9 tượng trưng cho sự yên ổn, thịnh vượng đến muôn đời, là con số hạnh phúc, an lành thuận lợi.

tranh cá chép sen vàng

Cửu ngư quần hội – hạnh phúc, an lành

Cửu ngư quần hội có thể nói đem lại sự thịnh vượng hạnh phúc vững bền cho gia chủ. Chính vì vậy, Bức tranh này được rất nhiều khách hàng chọn lựa làm quà tân gia mừng nhà mới cho Sếp, đối tác khách hàng VIP.

4.3 Tranh Lục ngư dát vàng

Ngoài Tranh dát vàng 24k hình ảnh 6 con cá chép của ACT GOLD  cũng là một lựa chọn khá ý nghĩa. Lợi dụng sự đồng âm giữa ‘lục’ là sáu và ‘lộc’ là tài lộc.

tranh cá chép hợp với tuổi nào

Tranh dát vàng tại ACT GOLD

Chữ “trúc” (cây trúc) và chữ “chúc” (chúc mừng) đồng âm. Do vậy, cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc. Ngoài ra, cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường.

Sự kết hợp giữa cá chép, hoa sen và khóm trúc dát vàng này như một lời chúc đến người sở hữu tài lộc dồi dào quanh năm.

4.4 Tranh cá chép hoa sen mẫu đơn dát vàng

Một dòng tranh không thể bỏ qua tại ACT GOLD , đó là tranh cá chép hoa mẫu đơn. Đây là một chế tác thủ công vô cùng tinh xảo, có lịch sử lâu đời từ giữa Thế kỷ thứ 17 tại Trung Hoa.

tranh cá chép treo hướng nào

Mẫu tranh được trưng bày tại showroom ACT GOLD

Tìm hiểu thêm về một vài loại tranh cá chép Nhật: Tại đây

5. Mua Tranh cá chép hoa sen dát vàng ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán Tranh cá chép hoa sen dát vàng. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng bạn sẽ mua đúng sản phẩm chất lượng từ vàng thật 100% thì bạn nên lựa chọn thương hiệu ACT GOLD.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi chủ đề tranh phong thủy dùng làm tặng phẩm ý nghĩa nhất, phù hợp với từng đối tượng hướng đến.

Chúng tôi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp quà tặng dát vàng uy tín tại Việt Nam. Tại ACT GOLD  tất cả các sản phẩm quà tặng đều được đảm bảo chất lượng cao nhất, khéo léo đến từng chi tiết. Đặc biệt đối với các sản phẩm có dát vàng sẽ có giấy chứng nhận chất lượng vàng 24k đi kèm.

Tặng quà chính là cách tốt nhất để các doanh nghiệp bày tỏ lòng tri ân của mình với khách hàng và đối tác. Vậy nên đừng để những món quà kém chất lượng ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Hãy chọn những địa chỉ mua quà đảm bảo được chất lượng sản phẩm để tạo dựng hình ảnh của công ty bạn một cách hoàn hảo nhất.

tranh cửu ngư treo hướng nào

tranh-cuu-ngu-treo-huong-nao

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Tranh cá chép hoa sen dát vàng hoặc bất kỳ Quà tặng cao cấp dát vàng nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhất.

Hy vọng những thông tin về tranh cá chép hoa sen do ACT GOLD cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu bạn cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Bình luận