Top 9+ mẫu tranh đồng mừng thọ ý nghĩa nhất dành tặng Ông Bà, Cha Mẹ

Tranh mừng thọ hầu như là món quà được yêu thích và chọn lựa nhiều nhất bởi các khách hàng ACT GOLD khi tìm quà mừng thọ. Mỗi tranh chúc thọ với hình ảnh, biểu tượng khác nhau lại mang một ý nghĩa khác nhau. ACT GOLD mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo qua ý nghĩa của các bức tranh đồng mừng thọ qua bài viết dưới đây nhé.

tranh mừng thọ

Tranh Phật làm quà mừng thọ ý nghĩa

1. Chọn tranh chúc thọ ý nghĩa tặng Ông Bà

Tranh đồng mừng thọ được xem là một món quà ý nghĩa thể hiện sự tôn kính, hiếu thảo và lòng yêu thương của con cháu dành cho bậc phụ huynh trong gia đình. Những bức tranh đồng mừng thọ có thể là chữ hoặc hình ảnh, biểu tượng cho sự kiết tường, an khang, sức khỏe dồi dào.

Những mẫu tranh mừng thọ phổ biến như chữ Phúc Lộc Thọ, chữ Cha, chữ Mẹ, hình ảnh ông Thọ, hình bầy hạc, hình quả đào,…Với đa dạng các mẫu mã và ý nghĩa riêng biệt, tùy thuộc vào mong muốn và lời cầu chúc của con cháu mà lựa chọn những bức tranh đồng mừng thọ phù hợp.

tranh đồng mừng thọ

Tranh đồng hay được lựa chọn làm quà mừng thọ ý nghĩa

2. Các mẫu tranh đồng mừng thọ cao cấp, ý nghĩa được lựa chọn nhiều nhất

2.1 Tranh đồng mừng thọ chữ Phúc

Những bức tranh mừng thọ thường được viết chữ Thọ và chữ Phúc là những bức tranh được lựa chọn nhiều nhất tại ACT GOLD cho các buổi lễ mừng thọ. Nếu như chữ Thọ thể hiện mong muốn ông bà sẽ có sức khỏe dồi dào, sống lâu. Thì chữ Phúc mang hàm ý mong muốn người lớn tuổi sẽ được sống cuộc sống sung túc. Cả đời an nhàn và tận hưởng những điều hạnh phúc bên gia đình.

tranh chúc thọ

Chữ Phúc được viết bằng chữ Hán với hình ảnh cây hoa mọc xung quanh biểu tượng cho sự sung túc, sum vầy

2.2 Tranh chúc thọ chữ Tâm đẹp

Tranh thư pháp chữ “Tâm” là dòng tranh phù hợp làm quà tặng trong mọi dịp quan trọng. Đặc biệt là tranh mừng thọ cụ Ông cụ Bà để thay lời gửi gắm những lời chúc thọ tốt đẹp của các con, các cháu.

  • Chữ Tâm mang những giá trị cốt lõi về lối sống đạo đức, hiểu biết và lẽ phải
  • Chữ Tâm được hiểu là tấm lòng yêu thương, cách cư xử có trên có dưới. Đặc biệt còn thể hiện tấm lòng biết ơn cha mẹ.

Là lời cầu chúc cho ông bà, cha mẹ luôn sống một đời bình an, vui vẻ. Cầu mong gia đình hạnh phúc, con cháu thuận hòa, có hiếu.

 

tranh mừng thọ cụ bà

Chữ Tâm được khắc họa bằng đường nét uyển chuyển đặc trưng của dòng tranh thư pháp


2.3 Tranh mừng thọ cụ Bà, cụ Ông hạc diên niên

Xuất hiện trong các câu chuyện thần tiên, hình ảnh những cánh hạc trắng tinh khiết không quá xa lạ. Tranh mừng thọ hac diên niên được xem là biểu tượng của sự trường tồn, bất diệt. Hơn thế nữa là biểu tượng cho sự trường thọ. Thông thường, những bức tranh mừng thọ cụ bà hay tranh mừng thọ cụ ông thường là hình ảnh đàn hạc đang quây quần bên cây tùng xanh mướt vươn mình đầy sức sống. Bức tranh chính là biểu tượng của sức sống dồi dào, sự sung túc trường tồn, vĩnh cửu. Cũng có ý nghĩa là hình ảnh của gia đình quây quần, hạnh phúc.

tranh mừng thọ cụ ông

Sức sống mãnh liệt chính là những gì bức tượng này muốn gửi gắm

2.4 Tranh đồng mừng thọ chữ Lộc ý nghĩa

Phúc Lộc Thọ được xem là bộ 3 tượng trưng cho những mong cầu của con người. Mong cầu cho một cuộc sống viên mãn hạnh phúc. Nếu Thọ tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ dồi dào. Phúc tượng trưng cho ước muốn về một cuộc sống sum vầy hạnh phúc bên gia đình. Thì Lộc tượng trưng cho mong ước về sự thịnh vượng, cát tường gia đình hạnh phúc viên mãn.

tranh chữ lộc mừng thọ

Tượng chữ Lộc được viết theo kiểu thư pháp là một món quà trang nhã dành tặng cho người lớn tuổi

2.5 Tranh chữ Thọ

Khi lựa chọn tranh mừng thọ tặng ông bà thì không thể không kể đến mẫu tranh chữ Thọ. Tương tự như những dòng tranh thư pháp chữ Phúc, Tâm, Lộc. Mẫu tranh chữ Thọ được thiết kế theo lối truyền thống bằng cách sử dụng khung gỗ bản to. Với cách kết hợp màu sắc khôn khéo tạo nên nét đẹp nhã nhặn, vô cùng hợp mắt.

Lựa chọn tranh chữ Thọ làm tranh chúc thọ sẽ thay lời gửi gắm tốt đẹp đến Ông bà. Chúc ông bà luôn giữ được sức khỏe dồi dào, luôn vui vẻ, sống khỏe hưởng phúc về già.

tranh chữ thọ ý nghĩa

Tranh chữ Thọ có thể được treo kết hợp cùng bộ ba Phúc Lộc Thọ để gửi gắm ý nghĩa trọn vẹn đến bậc Ông bà, cha mẹ

Chọn món quà mừng thọ ý nghĩa là việc vô cùng quan trọng, bạn có thể tham khảo thêm nhiều gợi ý quà tặng khác như tượng dát vàng, quà tặng Pewter và hơn 50 mẫu quà mừng thọ 80 Tuổi ý nghĩa dành tặng cho Ông Bà, Cha Mẹ trong dịp đặc biệt này nhé.

2.6 Tranh cá chép vượt vũ môn

Có lẽ không ai không biết đến sự tích Cá Chép vượt vũ môn. Đây là một sự tích tượng trưng cho sự kiên trì, nỗ lực, không ngần ngại khó khăn. Thể hiện khát khao tiến tới thành công. Một bức tranh mừng thọ cá chép vượt vũ môn hoặc một bức tượng cá chép không chỉ cổ vũ cho mọi người cần phải kiên trì trong công việc, học tập. Tranh cá chép vượt vũ môn còn là biểu tượng của sự hòa bình, sự thăng tiến. Là biểu tượng của thịnh vượng trong cuộc sống.

tranh cá chép vượt vũ môn đẹp

Đặt bức tranh này trong nhà sẽ cổ vũ ý chí kiên trì cho mọi thành viên trong gia đình

Để cầu chúc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến ổn định cho gia chủ, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh không thể thiếu chính là Tranh thuận buồm xuôi gió. Vậy cụ thể ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió về mặt phong thủy là gì? Treo tranh thuận buồm xuôi gió ở trong nhà như thế nào để giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ. ACT GOLD mời bạn tham khảo bài viết: Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Trong Phong Thủy.

2.7 Tranh đào trường thọ – Tranh mừng thọ cụ bà phổ biến

Bạn có thắc mắc vì sao hình ảnh quả đào thường được nhắc đến trong những dịp lễ mừng thọ? Hoặc thường gắn với hình ảnh ông Thọ không? Vì đào chính là biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào sung túc. Bên cạnh đó, quả đào còn tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc. Đây cũng chính là loại tranh mừng thọ cụ Bà, cụ Ông vô cùng được ưa chuộng.

quà tặng tranh đào trường thọ

Tranh đào trường thọ

2.8 Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen là loài hoa được coi là quốc hoa của người Việt. Tranh hoa sen có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và nhân văn mà nó mang lại. Từ xưa, hình ảnh hoa sen đã gắn liền với cốt cách thanh tao, nghị lực kiên cường, mãnh liệt vượt lên “ hôi tanh mùi bùn” để tóa ngát hương thơm. Không những vậy, hoa sen còn mang ý nghĩa phong thủy rất cao, giúp con người tịnh tâm, mang lại sức khỏe ổn định. Đặt tranh hoa sen tại phòng khách không chỉ giúp mang lại sự ấm áp, yên bình cho gia chủ, xoa tan hung khí mà còn có tính thẩm mỹ cao.

tranh hoa sen dát vàng mừng thọ

Hoa sen là quốc hoa của đất Việt với những ý nghĩa phong thủy đáng kể khi được sử dụng đúng cách

2.9 Tranh chúc thọ tứ quý dát vàng đặc sắc

Tranh tứ quý là  dòng tranh mang ý nghĩa trọn vẹn về sức khỏe, công danh, tài lộc. Dòng tranh này rất thích hợp làm tranh mừng thọ và phù hợp treo trong những không gian nhà ở thiết kế theo lối truyền thống. Là dòng tranh được dát vàng 24 cao cấp, chạm khắc tinh xảo cùng sự kết hợp tinh tế với khung tranh và nền trắng khiến sản phẩm dễ dàng trở thành tâm điểm hút trọn sự chú ý. Có thể thấy, tranh tứ quý không chỉ giúp làm đẹp cho căn nhà mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.

tranh tứ quý dát vàng mừng thọ

Bộ tranh tứ quý với 4 loài hoa mai, lan, trúc, cúc được dát vàng cao cấp

quà tặng tranh mai sen lan cúc dát vàng

Thêm một lựa chọn ý nghĩa với mẫu tranh mai sen lan cúc dát vàng kèm khung gỗ cao cấp

Bên cạnh mai – sen – lan – trúc, nhiều người còn treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, phú quý đong đầy. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và cách treo tranh trong nhà để tốt? ACT GOLD mời bạn tìm hiểu bài viết Ý Nghĩa Của Tranh Hoa Mẫu Đơn – Cách Treo Tranh Mẫu Đơn Đón Tài Lộc, Thịnh Vượng.

3. Mua tranh mừng thọ ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Nếu như bạn đã lựa chọn được cho mình những mẫu mã, hình ảnh tranh mừng thọ phù hợp với mong muốn nhưng vẫn còn băn khoăn và phân vân về địa điểm cung cấp, thì bạn có thể ghé đến ACT GOLD với 5 showroom tại TP.HCM hoặc Hà Nội để tìm hiểu và lựa chọn.

Tại sao lại là ACT GOLD? Đến với ACT GOLD, chúng tôi đảm bảo chỉ cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng và được làm từ vàng lá 24K. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể đảm bảo đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của đa số khách hàng.

Bên cạnh đó, ACT GOLD còn nhận chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng. Hãy yên tâm khi đến với ACT GOLD, bạn sẽ được tận hưởng chính sách hậu mãi cực kỳ tốt với các sản phẩm chất lượng.

mua tranh mừng thọ cao cấp

Quà tặng cao cấp, sang trọng tại ACT GOLD

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm tranh mừng thọ nào cho ông bà, cha mẹ mình, hãy đến ngay với ACT GOLD để tìm hiểu và được tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên nhé! Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được cho mình món quà ưng ý với mức giá hấp dẫn nhất.

Bình luận