Top 10 mẫu tranh phong thủy đẹp nhất giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Ngày càng có nhiều người thích treo tranh phong thủy trong nhà, công ty, cửa hàng,… vừa là để nhằm mục đích tăng tính thẩm mỹ vừa là để cầu xin may mắn, bình an và tài lộc. Vậy đâu là những bức tranh được yêu thích và chọn mua nhiều nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời!

1. Mẫu tranh phong thủy treo phòng khách đẹp được ưa chuộng nhất

1.1 Tranh mã đáo thành công – Mẫu tranh phong thủy được chọn mua nhiều nhất

Một trong những bức tranh phong thủy được yêu thích nhất phải kể tới tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã. Đây là bức tranh gồm có 8 con ngựa đang lao nhanh về phía trước. Bức tranh này mang ngụ ý chỉ sự hưng thịnh, thành công và thăng tiến trong sự nghiệp, cuộc sống.

 tranh phong thủy

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

tranh phong thủy phòng khách

Tranh bát mã

1.2 Tranh cá chép và hoa mẫu đơn – Mẫu tranh phong thủy phù hợp cho mọi nhà

Nếu bạn đang tìm một bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và ý nghĩa để mua quà tân gia, thì có thể tham khảo tranh cá chép và hoa mẫu đơn. Trong bức tranh gồm có 9 con cá hay còn được gọi là cửu như đồ, cửu ngư quần hội. Mang ý nghĩa biểu trưng cho sự ấm no, đoàn tụ và dư dả tiền tài.

Cá chép còn là loài động vật tượng trưng cho danh vọng và đạt được kỳ tích. Nếu muốn con cái trong nhà thi thố được công thành danh toại thì nên treo bức tranh này trong nhà. Đồng thời, nó còn có thể xua đuổi được sát khí, bệnh tật.

tranh phong thủy đẹp

Tranh cá chép hoa mẫu đơn mạ vàng 24K

Trong tranh còn có hình ảnh hoa mẫu đơn – một loài hoa vương giả, biểu trưng cho cho sắc đẹp và cả sự giàu có. Còn ở Nhật, loài hoa này lại có ý nghĩa chỉ cuộc hôn nhân hạnh phúc, có nhiều con cháu. Đối với phương Tây, hoa mẫu đơn vừa là thảo dược lại vừa mang ý nghĩa sự “e lệ” của cô gái.

Vì vậy, khi treo tranh cá chép và hoa mẫu đơn có thể vừa khiến ngôi nhà thêm phần sang trọng, đẳng cấp lại vừa mang đến sự giàu có, thịnh vượng và thành đạt.

tranh treo phòng khách theo phong thủy

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn được chụp tại showroom của ACT GOLD

1.3 Tranh công phượng

Tranh công phượng là một bức tranh phong thủy đẹp và có nhiều ý nghĩa may mắn cả trong cuộc sống lẫn công việc. Nếu treo tranh trong phòng khách, có thể tạo được điểm nhấn đáng chú ý và giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp, thăng hoa về mọi mặt.

bức tranh công phượng

Bức tranh biểu trưng cho tình yêu đôi lứa

tranh phong thủy theo mệnh

Tranh công phượng dát vàng 24k

1.4 Tranh ngựa tài lộc

Trong 12 địa chi thì ngựa là loài động vật đứng thứ 7. Chúng vừa mạnh mẽ, kiên nhẫn, thông minh lại vô cùng trung thành. Nếu treo tranh ngựa trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang đến nguồn tài lộc dồi dào và thăng tiến trong công việc. Đảm bảo, làm việc gì cũng nhanh thông, thuận lợi, đạt được kết quả mỹ mãn.

tranh phong thủy hợp tuổi

Tranh ngựa vàng – Tranh phong thủy phòng khách đẹp

Mặt khác, những người thường đi xa nếu treo tranh ngựa sẽ gặp bình an, may mắn. Còn người làm đầu tư kinh doanh sẽ thu được nhiều lợi lộc lớn.

ý nghĩa tranh phong thủy

Tranh ngựa biểu trưng cho sự thăng tiến, công danh, tài lộc

1.5 Tranh thuận buồm xuôi gió –

Tranh thuận buồm xuôi gió cũng là một trong các bức tranh phong thủy đẹp được tìm mua nhiều nhất trong suốt nhiều năm trở lại đây.

Đặc biệt, tranh phong thủy không thể thiếu trong giới làm ăn, kinh doanh hay những người thường phải đi công tác xa thường rất ưu ái chọn mua bức tranh này.

tranh phong thủy trong nhà

Tranh thuyền buồm phong thủy là món quà ý nghĩa nhất dành cho doanh nghiệp cũng các doanh nhân

Ở Trung Quốc, có nhiều doanh nhân thường chọn hình ảnh thuyền buồm làm logo. Theo phong tục, họ hy vọng rằng làm ăn kinh doanh sẽ được thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, tìm kiếm những cuộc làm ăn tốt đẹp, hợp tác thành công. Tranh phong thủy đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Ngụ ý thuận buồm xuôi gió có thể kích hoạt vận may trong kinh doanh. Đồng thời, giúp bạn khi đi xa mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi.

tranh treo phòng khách

Tranh thuyền buồm dát vàng 24k tại ACT GOLD

1.6 Tranh con công

Công là một linh vật phong thủy có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Người ta thường coi chim công là hiện thân của vẻ đẹp hoàn mỹ, thoát tục và đại diện cho sự vương giả, phú quý. Bởi thế, treo tranh chim công là bức tranh phong thủy tốt  đem đến cho gia chủ cùng các thành viên gia đình những điều tốt lành.

phong thủy tranh treo phòng khách

Tranh chim công dát vàng 24K

Chim công có bộ lông vô cùng đẹp với nhiều hoa văn tựa như những đồng tiền nối liền nhau, ngụ ý chỉ sự giàu có, dư dả, phú quý. Trong phong thủy, người ta cho rằng lông của chim công có thể hút được những năng lượng dương tích cực của mặt trời, sẽ giúp cân bằng lại âm dương.

Nếu là bức tranh đôi chim công thì ngụ ý chỉ một tình yêu đẹp, bền vững và nồng thắm. Được coi là một trong những biểu tượng của hạnh phúc đôi lứa.

treo tranh phong thủy

Tranh chim công được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo của ACT GOLD

1.7 Tranh cửu ngư quần hội

Một bức tranh phong thủy nữa cũng đang rất được yêu thích chính là tranh cửu ngư quần hội hay còn được gọi là cửu ngư đồ. Trong bức tranh gồm có 9 con cá chép quây quần bên hoa sen hoặc là mẫu đơn.

phòng khách nên treo loại tranh gì

Số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cữu

Theo quan niệm phong thủy, nếu treo tranh cửu ngư quần hội sẽ mang đến may mắn, tài lộc và cả sức khỏe. Mặt khác, trong tiếng Trung, cá chép là “ngư”, khi phát âm đọc là “yu”, cùng âm với “dư”. Do đó, người ta cho rằng bức tranh 9 con cá hội tụ với nhau chính là hình ảnh biểu trưng cho sự lâu dài, trọn đời.

tranh phong thủy đem tài lộc

Bức tranh giúp mang đến may mắn, tài lộc

1.8 Tranh Thần Tài

Nhắc đến những bức tranh phong thủy đẹp thì không thể bỏ qua bức tranh Thần Tài. Đối với người phương Đông, trong đó có Việt Nam, Thần Tài chính là vị thần mang đến may mắn trong kinh doanh, giúp con người làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió. Bởi thế, những người làm kinh doanh thường cúng Thần Tài vào quanh năm để được phù hộ, giúp họ buôn may bán đắt.

tranh thần tài dát vàng

Tranh phong thủy đẹp – Thần Tài dát vàng 24K

Ngoài đặt tượng Thần Tài để cúng thì người ta cũng treo tranh Thần Tài trong nhà, cửa hàng, công ty. Thần tài có ý nghĩa phong thủy, hy vọng được phù hộ, giúp việc kinh doanh thành đạt, dư dả tiền bạc.

1.9 Tranh tứ quý

Tranh tứ quý vừa là để tô điểm cho không gian vừa là tranh treo phòng khách theo phong thủy. Đây là bộ gồm 4 bức tranh, mỗi bức tranh diễn tả một loại cây và thường là: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Mai – Hồng – Cúc – Tùng, Mai – Lan – Cúc – Trúc hoặc Trúc – Sen – Cúc – hồng. Dù là bức tranh về những loài cây nào trong số trên cũng đều ngụ ý diễn tả sự luân chuyển của trời đất và bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

tranh tứ quý phong thủy

Tranh tứ quý Mai – Lan – Trúc – Cúc

Người xưa quan niệm rằng, khi treo tranh tứ quý trong nhà, công ty sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc. Cuộc sống và công việc của gia chủ sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều quý nhân hỗ trợ.

quà tặng tranh phong thủy

Bức tranh phong thủy thích hợp làm quà tân gia, quà tặng sếp

1.10 Tranh tùng hạc diên niên – Thường làm quà mừng thọ

Bức tranh phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp cuối cùng trong danh sách này mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là tranh tùng hạc diên niên hay có tên đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên”. Đây không chỉ là một bức tranh đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa nhân sinh lẫn phong thủy.

tranh phong thủy mừng thọ

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên thích hợp làm quà mừng thọ

Thông thường, trong các bức tranh về tùng hạc thường có hình ảnh mặt trời đỏ rực xuất hiện. Ngụ ý chỉ sự bắt đầu mới rực rỡ và trường tồn. Theo phong thủy học, mặt trời trong phong thủy thuộc tính dương. Điều này có thể mang đến nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà. Ngụ ý giúp gia chủ có thể gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Giúp họ xây dựng các mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp, phát triển hơn.

tranh tùng hạc dát vàng

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên

Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những ý nghĩa tốt đẹp và may mắn riêng. Việc treo tranh phong thủy ngày nay đã dần trở thành một xu hướng. Từ người làm ăn kinh doanh, người có chức vị cho tới các gia đình bình thường đều muốn treo tranh phong thủy. Một bức tranh phong thủy treo ở phòng khách có thể mang lại những điều tốt đẹp, bình an, hạnh phúc và sự giàu có, thịnh vượng cho gia đình.

 phong thủy tranh đại bàng

Tranh đại bàng tung cánh đang rất được ưa chuộng của ACT GOLD

Không chỉ là về chủ đề linh vật hay các loại cây, tranh thư pháp cũng là những bức tranh phong thủy được yêu thích, với ý nghĩa như lời nhắc nhở động viên, đôi khi chính là điều mà người ta luôn muốn hướng tới trong cuộc sống. Những bức tranh thư pháp đẹp như tranh chữ nhẫn, chữ phúc, chữ lộc, tranh về câu đối, ca dao tục ngữ đời thường…

2. Mua tranh phong thủy đẹp ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua tranh phong thủy cao cấp, độc đáo và chất lượng thì đừng bỏ qua ACT GOLD . Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng tranh phong thủy dát vàng cao cấp hàng đầu hiện nay, do người tiêu dùng bình chọn.

Chúng tôi tự hào là nơi cung cấp quà tặng dát vàng cao cấp, ý nghĩa được khách hàng tin cậy và đánh giá cao. Với các sản phẩm được dát vàng lá 24k chính hãng, được chế tác tỉ mỉ và tinh xảo qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

Ngoài ra, quý khách hàng còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm tại showroom của ACT GOLD ở Hà Nội và TPHCM.

Truy cập ngay actgold.thuythu.com để xem các mẫu sản phẩm được ưa chuộng nhất.

cửa hàng bán tranh phong thủy

Cửa hàng của ACT GOLD

Trên đây là danh sách và ý nghĩa của 10 bức tranh phong thủy đẹp, đang được tìm mua nhiều nhất hiện nay. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của chúng tôi các bạn đã hiểu rõ hơn về loại tranh này.

Nếu gia đình hay công ty, phòng làm việc,… của bạn chưa treo tranh phong thủy thì hãy mua ngay một bức để có thể giúp công việc, cuộc sống thuận lợi hơn. Và khi mua nên tìm đến những địa chỉ bán tranh uy tín, đáng tin cậy để mua được tranh đẹp với mức giá hợp lý.

 

Bình luận