35+ món quà tặng đối tác nước ngoài, khách hàng nước ngoài truyền thống đậm bản sắc Việt Nam đầy ý nghĩa

quà tặng cho khách hàng nước ngoài

Quà tặng đối tác nước ngoài mang đậm bản sắc quê hương Việt Nam

Đến với đất nước Việt Nam, không chỉ những người du lịch mà cả những người đi công tác chắc hẳn sẽ rất thích thú với những lễ hội, phong tục truyền thống của Việt Nam. Vì vậy hãy tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối tác bằng một món quà ý nghĩa. Hãy để ACT GOLD giới thiệu tới bạn những món quà lưu niệm bắt mắt làm quà tặng đối tác nước ngoài mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được những món quà tặng phù hợp nhất.

Mục lục nội dung bài viết quà tặng đối tác nước ngoài:

Người Nhật ghét những món quà có in hình con cáo. Vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam, giảo hoạt.

quà tặng cho đối tác nước ngoài

Lưu ý khi tặng quà cho người nước ngoài

Mời bạn xem chi tiết video tranh công xòe đuôi dát vàng:

1.2 Quà tặng khách hàng nước ngoài người Hàn

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Khi nhận quà, bạn nên dùng hai tay. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn đó. Cũng đừng nên mở quà ngay trước mặt họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tinh ý hỏi thăm xem liệu có thể mở quà này hay không.

Quà tặng cho khách nước ngoài là người Hàn Quốc thì bạn nên kiêng số 4. Người Hàn Quốc cho rằng đây là số tử, kém may mắn. Bạn hãy thử tặng quà liên quan đến số 7, sẽ có sự khác biệt đó. Còn một lưu ý nữa cho bạn là không nên viết thiệp tặng quà bằng bút đỏ.

Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Mặc dù chỉ đề cập đến tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề muốn nhận một tấm thiệp với chi chít chữ đỏ đâu.

quà tặng cho khách hàng nước ngoài

Nên đưa hai tay khi nhận quà của người Hàn

1.3 Quà tặng cho khách nước ngoài là người Trung

Theo phong tục người Trung Quốc, vào các dịp lễ kịp niệm như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ… Người Hoa thường dành tặng nhau những món quà thay cho lời chúc mừng với hàm ý cầu mong những điều tốt đẹp may mắn sẽ đến với người được nhận.

Người Trung Quốc đặc biệt ưa chuộng các loại hạt, trái cây, thuốc bổ. Đặc biệt, họ rất ưu ái đào và nhân sâm – những biểu tượng của sự trường sinh.

quà tặng cho người nước ngoài

Nên tránh tặng đồng hồ cho đối tác Trung Quốc

Đối với số lượng trong món quà hoặc số tiền luôn luôn tránh số 4, vì nó phát âm giống với từ “chết” trong tiếng Trung. Điều này cũng tương tự ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Số 8 là con số may mắn mà người Trung Quốc rất thích.

Ở đất nước Trung Quốc, có một số món quà được xem là cấm kỵ và điển hình trong số đó là đồng hồ. Tại quốc gia này, đồng hồ ám chỉ sự ngắn hạn của đời người và là một biểu tượng chết chóc.

1.4 Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người châu Âu

Doanh nhân châu Âu hầu như ít để ý đến việc tặng quà trong kinh doanh. Duy chỉ các nước như Cộng hòa Czech, Liên bang Nga, Phần Lan, Ukraine có để ý đến việc chọn quà và tặng quà cho đối tác.

Ở một số quốc gia khác tuy việc tặng quà không được thực hiện ngay lần đầu gặp gỡ nhưng có thể diễn ra ở những lần sau như: Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

quà tặng đối tác nước ngoài

Ở Châu u – con số 13 tượng trưng cho sự xui xẻo

Trong văn hoá phương Tây, 13 là con số mang lại nhiều xui xẻo. Quan niệm này xuất phát từ câu chuyện về tên phản đồ thứ 13 trong đạo Công giáo – tôn giáo thống trị châu Âu. Bởi vậy, để tránh những rắc rối không đáng có, bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng khi chọn quà, tuyệt đối không để con số 13 có mặt trong bất kỳ phương diện quy chiếu nào.

1.5 Quà tặng cho khách người Mỹ mang ý nghĩa may mắn

Tặng quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và thậm chí còn có thể gây phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là tặng sai hoặc tặng không đúng người.

Bởi lẽ, Luật pháp Hoa Kỳ thực tế cấm các quan chức chính phủ nhận quà trong quá trình thi hành công việc. Những món quà có giá trị từ 50 USD trở nên đều phải nộp lại cho cơ quan. Chính quy định khắt khe đó cho giới công chức và ảnh hưởng đến mỗi ý thức của mỗi người dân Mỹ.

quà tặng người nước ngoài

Lưu ý khi tặng quà cho đối tác người Mỹ

Tuy nhiên, bạn có thể gửi tặng thiệp chúc mừng, giỏ hoa quả hoặc rượu, một quyển sách hay món quà nhỏ sẽ làm cho các đối tác kinh doanh của bạn đánh giá cao. Nếu muốn người Mỹ vui và đón nhận tấm chân tình của bạn thì nên tặng họ những chiếc vé xem phim, xem biểu diễn văn nghệ hay lời mời đi ăn tối, uống rượu…

1.6 Quà tặng cho khách hàng nước ngoài là người Hồi giáo

Trong nền văn hóa Hồi giáo, kinh Co-ran nghiêm cấm rượu và những sản phẩm có cồn. Do đó rượu và các sản phẩm có cồn kể cả là nước hoa đều bị cấm. Những sản phẩm hoặc thức ăn có xuất xứ từ heo, chim, và các loài giáp xác dưới nước đều bị cấm. Do đó không bao giờ người ta tặng nhau sản phẩm làm từ da lợn hay lông đà điểu cả.

Người ta cũng không tặng nhau những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc hay những bức họa hoặc bức ảnh có hình cơ thể người, đặc biệt là khỏa thân, và đặc biệt hơn nữa là phụ nữ khỏa thân. Những sản phẩm có chất nicotine không được các nước Ả rập hoặc những nước Trung Đông cho phép mang tặng.

đặc sản việt nam làm quà cho người nước ngoài

Quà tặng độc đáo đậm chất Việt Nam

Món quà tuyệt vời dành cho một tín đồ Hồi giáo tận tâm lại là một chiếc la bàn. Mỗi ngày người tín đồ Hồi giáo phải hướng về thánh địa Mecca. Thành phố nằm ở phía Tây của Ả rập Saudi, bên bờ biển Đỏ, được cho là nơi sinh ra của nhà tiên tri Muhammad. Với một chiếc la bàn thì người đó có ở bất cứ nơi nào trên thế giới, anh ta cũng dễ dàng tìm được hướng của thánh địa này.

1.7 Quà tặng đối tác nước ngoài đạo Hindu 

Khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài, nhất là những người theo đạo Hindu bạn cần phải biết vì bò là loài vật linh thiêng trong tín ngưỡng văn hóa, thờ cúng của đạo Hindu nên tuyệt đối không nên chọn các món quà tặng được làm từ da bò.

Bên cạnh đó, những người theo đạo Hindu cũng không có uống rượu. Tuy nhiên, hiện nay có một số người dưới sức ảnh hưởng của phương Tây vẫn uống. Vì vậy nếu như không thật sự hiểu rõ đối tác của mình thuộc loại nào thì khi chọn quà tặng cho khách hàng nước ngoài theo đạo Hindu cũng đừng nên chọn rượu.

quà việt nam cho người nước ngoài

Tranh đại bàng tung cánh làm quà tặng đối tác nước ngoài

Mời bạn xem mẫu tranh công ACT thi công cho khách hàng:

Vậy quà tặng cho khách hàng nước ngoài theo đạo Hindu nên chọn gì? Thật ra không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần tặng hoa, tặng socola, tặng nước hoa hay thậm chí là những món đồ điện nhỏ cũng đã ghi điểm trong mắt đối tác của mình.

Bên cạnh đó,  khi gói quà không chọn giấy gói có màu trắng hoặc màu đen. Có thể chọn giấy gói có màu đỏ, xanh lá hoặc màu vàng. Và khi đưa quà nên dùng tay phải hoặc dùng cả hai tay. Tuyệt đối không được dùng tay trái vì theo đạo Hindu đây là bàn tay không sạch sẽ.

1.8 Quà tặng người nước ngoài Nam Mỹ 

Quà tặng cho khách nước ngoài là người Nam Mỹ cũng không hề có sự cầu kỳ như một số quốc gia khác. Bởi từ quan hệ đối tác làm ăn có thể được phát triển thành mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, việc tặng quà chính là cách thức để chúng ta duy trì mối quan hệ thân thiết với họ.

Dù có muốn chọn quà tặng cho khách hàng nước ngoài thì với một số quốc gia ở Châu Mỹ không nên tặng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Thay vào đó, bạn có thể tặng vào lần gặp, đàm phán tiếp theo.

Nếu đối tác của bạn là người da màu và màu đen thuộc Châu Mỹ La Tinh, tuyệt đối không tặng quà bằng tay trái, thay vào đó bạn có thể dùng tay phải hoặc dùng cả hai tay.

quà tặng mang ý nghĩa may mắn

Tranh tứ quý dát vàng

Khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cũng nên tìm hiểu xem họ đến từ quốc gia nào của Châu Mỹ La Tinh. Nếu là Bolivia, Columbia hay Costa Rica thì thoáng trong việc nhận quà. Trong khi các nước như Brazil, Chile hay Guatemala hay Nicaragua và Panama thì phải đến lần gặp thứ hai mới nhận quà tặng. Còn với Uruguay thì hầu như không nhận hay tặng quà.

2. Gợi ý những món quà tặng đối tác nước ngoài cao cấp, ý nghĩa

2.1 Quà tặng cao cấp cho đối tác nữ mang ý nghĩa may mắn

 • Nón lá – Biểu tượng truyền thống của Việt Nam

Nón lá được người nước ngoài biết đến như một biểu tượng cho Việt Nam – cho một quốc gia có nền văn minh lúa nước. Nón lá xuất hiện ở Việt Nam từ giữa thế kỷ 13 và đã gắn bó với người dân Việt, đặc biệt là người nông dân, từ xưa đến nay.

mua quà gì cho người nước ngoài

Quà tặng đối tác – Nón lá Việt Nam

Ngoài công dụng che nắng che mưa, nón lá còn là vật dụng mang nét duyên dáng của người con gái Việt Nam khi kết hợp với các bộ trang phục truyền thống như: áo dài, áo bà ba… trở thành một biểu tượng của Việt Nam. Đây là món quà Việt Nam cho khách hàng nước ngoài vô cùng ý nghĩa.

 • Lụa tơ tằm dùng tặng khách nước ngoài

Lụa tơ tằm là tinh hoa của dân tộc Việt từ bao đời nay. Trải qua hàng ngàn năm phát triển, lụa tơ tằm vẫn là thứ phẩm thượng hạng bậc nhất trong các nguồn nguyên liệu vải vóc. Là cống phẩm được dâng cho triều đình, hoàng tộc vào thời phong kiến.

Là mặt hàng  giao thương nổi tiếng nhất trên con đường tơ lụa trên biển ở Việt Nam từ những năm thuộc thế kỉ 17, lụa tơ tằm xứng danh là “Nàng hậu của các loại vải” cho đến tận ngày nay.

mua quà gì tặng người nước ngoài

Quà tặng đối tác – Khăn lụa

Khăn choàng lụa tơ tằm đa dạng các kiểu mẫu, hình ảnh, họa tiết là sản phẩm thích hợp tặng các nữ đối tác nước ngoài.

 • Đồ thổ cẩm làm quà tặng người nước ngoài độc đáo 

Thổ cẩm là món đồ mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Vì vậy khi chọn quà cho đối tác là nữ, đồ thổ cẩm luôn là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chọn những chiếc váy, chiếc ví, túi xách làm từ thổ cẩm để dành tặng cho đối tác nữ của mình. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua gì cho người nước ngoài thì có thể tham khảo sản phẩm này.

quà tặng việt nam cho người nước ngoài

Đồ thổ cẩm – món quà độc đáo

 • Guốc Mộc đậm chất Việt 

Guốc Mộc chứa đựng lịch sử truyền thống, văn hóa của người Việt Nam xưa, là món quà thích hợp làm quà tặng đối tác nước ngoài. Đôi guốc mộc nhỏ bé nhưng góp phần mang đến vẻ đẹp mộc mạc, duyên dáng cho người phụ nữ Việt. Và đây hẳn là món quà tặng cho đối tác nữ là người nước ngoài mà bạn có thể cân nhắc.

mua quà cho người nước ngoài

Món quà dành tặng đối tác nữ

 • Chậu Hoa Sen dát vàng 

Về ngũ hành, cây sen thuộc hành mộc. Để vươn lên mặt ao hồ sen phải vượt qua tầng nước sâu, nước là hành thuỷ. Bông hoa sen màu hồng, màu thuộc hành hoả. Nhụy sen màu vàng, màu thuộc hành thổ. Và ngó sen màu trắng, màu thuộc hành kim.

Như vậy, hoa sen hội tụ đầy đủ Ngũ hành – năm hợp chất quan trọng, có thể gọi đó là bản thể của thế gian này. Loài hoa thường được ví với phẩm chất người con gái Việt và là quà tặng mang ý nghĩa may mắn.

quà lưu niệm cho người nước ngoài

Quà tặng đối tác – Chậu hoa sen dát vàng 24k

Bên cạnh đó, việc để chậu hoa sen hoặc tượng cây sen trong nhà cũng có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

 • Tượng cá chép dát vàng tặng khách hàng ý nghĩa

Hình tượng con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ. Đây là món quà vô cùng độc đáo dùng để làm quà tặng cho khách hàng nước ngoài là nữ.

tặng quà cho bạn người nước ngoài

Quà tặng đối tác – Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng 24k

Trong văn hóa Việt Nam là nước  hình tượng cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng là một điển tích được nhắc đến với niềm mong ước về sự nỗ lực và thành công, cá chép còn là vật cưỡi của Táo quân chầu trời, là vật phóng sinh theo nghi thức của Phật giáo.

Hình tượng cá còn là biểu tượng cho một ngành nghề kinh tế quan trọng và thiết yếu Ngư nghiệp hay còn gọi là nghề cá. Cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hy vọng và sự thành đạt.

Xem thêm video về tranh cá chép độc đáo tại ACT GOLD:

 • Phật thủ liên hoa – Quà tặng mang ý nghĩa may mắn

Đối với các vị nữ đối tác đã có tuổi hoặc những người sùng tín đạo Phật thì đây chính là món quà tuyệt vời nhất để gửi tặng.

Phật thủ liên hoa là sự kết hợp giữa đóa sen mang trong mình linh tính được bàn tay Phật nắm giữ. Món quà này chính là biểu trưng cho sức mạnh tinh thần, sự giác ngộ và phước lành.

tặng quà gì cho người nước ngoài

Quà tặng đối tác – Phật thủ liên hoa

Món quà đầy giá trị nhân văn và tinh thần Phật giáo này sẽ là món tặng phẩm không thể độc đáo hơn làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nữ.

 • Bút ký nữ dát vàng

Bút ký cao cấp là một món quà khá phổ biến nhưng không hề lỗi thời để làm quà tặng đối tác nước ngoài. Nhưng lần này, bạn hoàn toàn có thể “nâng cấp” để chiếc bút ký trở nên đặc biệt hơn.

quà lưu niệm cho khách nước ngoài

Quà tặng đối tác – Bút ký nữ dát vàng 24k

Mời bạn xem thêm video tại đây:

Dòng bút ký cao cấp mạ vàng lá 24k tinh xảo của thương hiệu ACT GOLD chính là một tặng phẩm độc đáo như vậy. Món quà là sự kết hợp giữa thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, phù hợp với bàn tay của nữ giới. Điểm nhấn nổi bật chính là lớp vàng lá được lồng nửa thân bút. Tất cả tạo nên một món tặng phẩm thực sự trọn thành ý để dành tặng đối tác nữ.

Mua ngay tại:

 • Hoa cài áo dát vàng làm quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa

Một bông hoa cài áo mạ vàng không chỉ là phụ kiện điểm xuyết cho trang phục mà giống như món trang sức sang trọng thể hiện đẳng cấp quý cô, góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại. Một bông hoa cài áo dát vàng của ACT GOLD được chế tác thủ công bởi bàn tay người thợ tài hoa với những đường nét tinh xảo tạo nên từ các chất liệu quý hiếm.

Trải qua hơn 20 công đoạn chế tác khác nhau bông hoa cài áo mang vẻ đẹp tinh tế được khoác lên mình sắc vàng lấp lánh của lớp vàng 24k. Hãy dành món quà tặng mang ý nghĩa may mắn này cho đối tác nữ người nước ngoài.

 

mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu

Quà tặng đối tác – Hoa cài áo dát vàng 24k

 • Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen là quốc hoa Việt Nam nên là món quà lưu niệm ý nghĩa tặng đối tác nước ngoài. Hoa sen biểu trưng cho ý chí kiên cường vươn lên khó khăn, bùn lầy của người dân Việt Nam. Hoa sen cũng biểu trưng cho phẩm chất thanh cao, trong sáng và dịu dàng của những người phụ nữ Việt Nam.

mua quà tặng đối tác nước ngoài

Quà tặng đối tác – Tranh hoa sen dát vàng 24k

 • Quà tặng PEWTER mạ vàng cao cấp 

Được làm từ nguyên liệu quý hiếm từ 97% Thiếc nhập khẩu từ nước ngoài, quà tặng Pewter của ACT GOLD xứng đáng là đại sứ thiện chí của bạn. Đây là món quà tặng VIP vừa mang giá trị cao lại vừa chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp tới người nhận.

quà tặng cho đối tác nước ngoài dịp tết

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ Mạ vàng 24k – Chất liệu pewter cao cấp

Nổi bật trong bộ sản phẩm là Hộp đựng trà cực chất với hai nắp đẩy khí giúp cho trà giữ nguyên hương vị ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn có các sản phẩm linh vật để bàn cực kỳ tinh xảo.

Đây sẽ là món quà cực kỳ VIP và độc đáo dành tặng đối tác, khách hàng, Sếp trong các dịp Lễ, Tết…đặc biệt là quà tặng cho khách hàng nước ngoài.

Mời bạn xem thêm bài viết về quà tri ân khách hàng ý nghĩa

cách mua quà tặng cho đối tác nước ngoài tinh tế

Hộp trà pewter cao cấp mạ vàng 24k

2.2 Mua quà gì cho người nước ngoài mang ý nghĩa may mắn, sang trọng

 • Rượu ngoại cao cấp

Đứng đầu bảng xếp hạng quà tặng đối tác nam, chúng ta không thể không nhắc đến Rượu ngoại.

Vì hình thức bên ngoài, chất lượng bên trong và sự đẳng cấp, sang trọng mà các thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới đem lại nên rượu ngoại nếu được sử dụng để tặng các đối tác lớn hay tặng các sếp vào dịp sinh nhật, mừng nhậm chức sẽ rất phù hợp.

quà tặng cho đối tác nước ngoài dịp tết ý nghĩa

Quà tặng đối tác – Rượu vang cao cấp

Tuy nhiên, trên thị trường rượu ngoại nhập hiện nay có rất nhiều thương hiệu và nhiều dòng rượu khác nhau, do đó, việc lựa chọn rượu để tặng- biếu cũng khá vất vả và tốn nhiều công sức.

Các bạn có thể lựa chọn các thương hiệu uy tín như: Remy Martin, Chivas, Martell, Cardhu

 • Cafe là quà Việt Nam cho người nước ngoài ý nghĩa 

Đối với nhiều quốc gia thì cafe Việt Nam lại là một thứ gì đó khá xa xỉ vì giá cafe Việt Nam xuất khẩu khá đắt đỏ. Do đó, nếu sếp, khách hàng lớn, hay đối tác của công ty bạn là người nước ngoài thì không nên bỏ qua cafe trong danh sách quà tặng. Hãy dùng đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại cafe sau làm quà tặng đối tác nước ngoài: Cafe Robusta (Cafe Vối), Cafe Arabica (Cafe Chè), Cafe Culi.

 • quà tặng cho đối tác nước ngoài ý nghĩa mang đậm chất việt nam

  Đặc sản Việt Nam

  Mô hình thuyền buồm phong thủy dát vàng

Con người đã bắt đầu biết sử dụng thuyền buồm ngay từ buổi đầu của nền văn minh. Người La Mã cổ đại là những người đầu tiên gắn những lá buồm vào con thuyền chèo để kết hợp cả hai loại năng lượng sức người và sức gió. Ở Việt Nam, tại Vịnh Hạ Long, người dân vẫn dùng thuyền buồm để đánh bắt hải sản và kinh doanh du lịch.

mua quà gì cho đối tác nước ngoài

Quà tặng đối tác – Biểu trưng thuyền mạ vàng 24k

Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng là món quà sang trọng và ý nghĩa để làm quà tặng đối tác nước ngoài, bạn bè nước ngoài với mong muốn người nhận quà gặp nhiều thuận lợi, tài lộc trong con đường công danh, buôn bán.

 • Tượng Rồng dát vàng 

Trong phong thủy Rồng được coi là linh thiêng, đứng đầu trong tứ linh. Người ta tin rằng, Rồng chính là biểu tượng của sự may mắn, cát tường và trừ khử tiểu nhân.

tặng quà gì cho đối tác nước ngoài

Quà tặng đối tác – Biểu trưng tượng rồng dát vàng 24k

Tượng rồng dát vàng là sự kết hợp giữa hình tượng con vật linh thiêng cùng chất liệu vàng 24K đã tạo nên một món quà vô cùng cao quý, thích hợp làm quà Việt Nam cho người nước ngoài.

 • Tượng đại bàng dát vàng

Hình tượng đại bàng hoặc giống đại bàng được sử dụng trong các huy hiệu như hiệu lệnh, như là một hình ảnh tượng trưng, và như là một tiêu ngữ. Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của mình.

quà tặng cho khách hàng nước ngoài độc đáo

Quà tặng đối tác – Tượng đại bàng dát vàng 24k

Hình tượng đại bàng xuất hiện trên quốc huy của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Nga, Ba Lan, Mexico…Cho nên tặng tượng đại bàng dát vàng là gợi nhắc đến văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Một món quà vô cùng ý nghĩa làm quà tặng đối tác nước ngoài.

 • Bộ bình ly đúc vàng lá cao cấp

Nếu bạn không biết nên mua quà gì cho người nước ngoài thì bộ bình ly pha lê sứ đúc vàng được lấy ý tưởng từ hình tượng Hoa mai năm cánh là một món quà ý nghĩa. Hoa mai tuy mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo.

quà tặng cho khách hàng nước ngoài ý nghĩa

Quà tặng đối tác – Bộ bình ly cao cấp đúc vàng lá 24k

Khi thưởng thức những loại rượu cao cấp bằng những ly rượu cao cấp sẽ giúp người uống cảm thấy ngon miệng hơn. Bộ ly uống rượu được thiết kế với họa tiết hoa mai có gắn đá swarovski, một loại đá quý từ thương hiệu nổi tiếng swarovski của Áo. Là thương hiệu chuyên các sản phẩm đá quý trang trí cho các sản phẩm cao cấp cho những người nổi tiếng.

 • Tranh cầu Rồng dát vàng

Được xem là một trong những biểu tượng mới vô cùng nổi tiếng của Đà Nẵng. Cầu Rồng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phương tiện giao thông vận tải mà còn mang nhiều ý nghĩa về sự phát triển kinh tế, văn hóa của thành phố.

Với thiết kế độc đáo, mô phỏng theo hình tượng Rồng thời Lý. Cầu Rồng Đà Nẵng được xem là một biểu tượng mới cho sự phát triển vượt bậc của thành phố.

quà tặng cho khách hàng nước ngoài sang trọng

Tranh Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng với thiết kế độc đáo sáng tạo đã đưa hình ảnh Cầu Rồng vươn tầm quốc tế và trở thành địa điểm du lịch mới mẻ và hấp dẫn.

Chính vì thế để gây ấn tượng sâu sắc đến khách tham quan ACT GOLD đã chế tác sản phẩm tranh dát vàng hình ảnh Cầu Rồng để làm quà tặng cho khách nước ngoài khi đến tham quan.

 • Đĩa Rồng thời Lý

Sản phẩm tranh dát vàng hình đĩa đắp rồng thời Lý sở hữu nét đẹp văn hóa của dân tộc. Đây là món quà tặng cao cấp cho khách hàng mà bạn có thể lựa chọn. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi sản phẩm này.

quà tặng độc đáo cho người nước ngoài

Quà tặng cao cấp cho khách nước ngoài

Các con rồng có hình thon dài và mềm mại, uốn lượn thanh thoát, nhẹ nhàng. Đầu rồng thể hiện sự kiêu hãnh khi hướng lên phía trước. Miệng đang há rộng với chiếc răng nanh trong tư thế chuẩn bị đớp lấy viên ngọc.

Rồng thời Lý được tạo hình nổi 3D trên đĩa ngọc, sau đó dát vàng 24k. Đây là một hình tượng rồng hoàn hảo về mỹ thuật, có cá tính rõ ràng và đặc trưng cho dân tộc Việt.Tạo hình vừa mềm mại, sống động, vừa tinh tế đến từng chi tiết là món quà tặng khách nước ngoài ý nghĩa.

 • Tượng trâu vàng tài lộc 

Người xưa thường có câu con trâu là đầu cơ nghiệp nên hình ảnh con trâu từ xưa tới nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ.  Theo phong thủy thì tượng Trâu bằng vàng mang Kim khí và tốt cho tài lộc, có lợi cho công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, trong phong thủy thì tượng Trâu còn để chế hóa, trấn yểm. Có thể sử dụng tượng Trâu bằng đồng hoặc đất nung, bột đá nhưng khi bài trí phải kết hợp với hướng để phát huy tác dụng.

 • chọn quà gì tặng người nước ngoài

  Quà tặng đối tác – Biểu trưng tượng trâu dát vàng 24k

  Tranh lộc mã dát vàng

Hình tượng Ngựa xuất hiện từ rất lâu đời trong văn hoá Việt Nam. Con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày. Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan, nhanh nhẹn cho nên nó được chọn là con vật kề vai sát cánh cùng con người xông pha trận mạc.

Ngựa được xem là biểu tượng của sự tài lộc, thành công, sự trung thành, nhanh nhẹn. Hơn nữa, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang, biểu tượng cho sự kiêu hãnh, tự do và thanh khiết. Bạn có thể tham khảo món quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa này.

 • những món quà mạ vàng độc đáo tặng người nước ngoài

  Tranh lộc mã dát vàng

  Tỳ hưu là quà tặng cho khách nước ngoài ý nghĩa

Với những ai làm ăn, kinh doanh buôn bán, tỳ hưu có ý nghĩa giúp chiêu tài lộc cũng như giúp người sở hữu nó có được sự bình tĩnh và khôn khéo khi đưa ra quyết định quan trọng trong kinh doanh như ký kết hợp đồng. Vì vậy đây là món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoàvô cùng thích hợp, đặc biệt là nam giới.

bí quyết chọn quà tặng người nước ngoài

Món quà phong thủy vô cùng được ưa chuộng

3. Quà tặng khách nước ngoài là biểu tượng văn hóa ngàn năm

3.1 Tranh sen làm quà tặng đối tác nước ngoài

Tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thăng tiến trong sự nghiệp: Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì hoa sen được tạo thành từ những cánh hoa xếp đan vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi lên.

quà tặng cho người nước ngoài được yêu thích nhất

Tranh hoa sen dát vàng

[products_slider slide_to_show=”4″ limit=”8″ design=”design-1″ dots=”false” cats=”3256″]

Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài vận vào nhà hay khi trưng bày cây hoa sen trong phòng làm việc. Ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Chọn tranh hoa sen làm quà tặng khách nước ngoài sẽ là một món quà hết sức ý nghĩa.

3.2 Quà tặng cho khách hàng nước ngoài mang ý nghĩa may mắn – Chậu sen độc đáo

Hoa sen tượng trưng có sức sống mãnh liệt, trường tồn của tình bạn, tình yêu: Sen có sức sống mãnh liệt, nó mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, một tình yêu trường tồn không thay đổi theo thời gian.

quà tặng dành cho người nước ngoài

Chậu sen tuyệt đẹp làm quà tặng khách nước ngoài

[products_slider slide_to_show=”4″ limit=”8″ design=”design-1″ dots=”false” cats=”7557″]

Sen còn mang ý nghĩa phong thủy, nó mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình của bạn. Với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn hoa sen  thường chiếm một vị trí nhỏ xinh xắn trên bàn làm việc không chỉ tôn điểm cho không gian thêm sang trọng, xanh mát mà còn giúp gia tăng tài lộc viên mãn. Với thiết kế độc đáo đây sẽ là một sự lựa chọn mới lạ làm quà tặng khách nước ngoài.

3.3 Quà tặng cho khách nước ngoài – Cá chép hoa sen

Cá chép: Linh vật may mắn sau Tỳ Hưu, Thiềm Thừ! Cá chép có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ. Nếu nhà có trẻ nhỏ đang trong độ tuổi đi học, thì người ta thường tìm mua một mẫu Cá Chép phong thủy để cầu may mắn thuận lợi.

Hoa sen: Đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô, ở trần mà không nhiễm trần. Hoa sen trong phong thủy chính là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng.

Với ý nghĩa thanh lọc, Hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

tặng quà tết cho người nước ngoài

Tranh cá chép hoa sen

[products_slider slide_to_show=”4″ limit=”8″ design=”design-1″ dots=”false” cats=”43″]

Cá chép và Hoa sen, sự kết hợp giữa điều may và sự thanh tịnh, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ! Chọn cá chép hoa sen làm quà tặng khách nước ngoài với mong muốn mọi điều tốt lành và bình an.

3.4 Quà tặng cho đối tác nước ngoài là tranh chùa một cột

Nhiều tài liệu, ý kiến của các chuyên gia văn hóa thì chùa Một Cột còn gọi là Chùa Diên Hựu là ví dụ điển hình nhất trong các công trình kiến trúc ở Việt Nam có hình hoa sen. Công trình kiến trúc độc đáo hiện nằm trong khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

quà tết cho người nước ngoài

Quà tặng khách nước ngoài

Kiến trúc của chùa giống như một đóa sen xung quanh có hồ nước xanh. Chọn tranh chùa một cột làm quà tặng khách nước ngoài như một món quà giới thiệu văn hóa Việt Nam.

3.5 Tranh cô gái Việt Nam

Từ thời xa xưa, hình ảnh người con gái Việt Nam trong tà áo dài thướt tha đã trở thành biểu tượng văn hóa truyền thống của đất nước ta. Những người con gái Việt Nam thường mang vẻ đẹp thầm lặng, chân quê và giản dị.

quà lưu niệm nà nội cho người nước ngoài

Tranh cô gái Việt Nam

Và với vẻ đẹp đó, đã có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nói về cô gái Việt Nam ra đời góp phần làm phong phú, đa dạng trong kho tàng văn học nghệ thuật của nước ta. Một trong số đó chính là bức tranh dát vàng cô gái Việt Nam.

Đây là món quà đầy ý nghĩa dành tặng sếp, đối tác, người thân hay bạn bè trong các ngày lễ lớn. Bức tranh với thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ đã tạo nên một tác phẩm hoàn hảo nhất, thể hiện nét duyên dáng của người con gái Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn làm quà tặng cho khách nước ngoài khi họ đến Việt Nam mình.

3.6 Quà tặng cho khách hàng nước ngoài là tranh Vịnh Hạ Long

Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, Hạ Long là một kỳ quan thiên nhiên được tổ chức Di sản thế giới UNESCO công nhận, và là một điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới thu hút nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài.

quà tặng cho khách du lịch nước ngoài

Tranh Vịnh Hạ Long

Tranh phong cảnh Hạ Long – mang đến một di sản thiên nhiên kỳ thú một vẻ đẹp vô cùng độc đáo trong quá trình hình thành và phát triển của trái đất. Tranh Vịnh Hạ Long dát vàng mang vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, của non nước mây trời, khiến tác phẩm trở nên gần gũi và thư thái.

Đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa, không chỉ có thể treo trong nhà mà còn là món quà tặng cho khách hàng nước ngoài làm quà lưu niệm Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

3.7 Quà tặng khách nước ngoài là Tranh Quốc Tử Giám

Tranh dát vàng Văn miếu Quốc tử giám ở Hà Nội nằm trong bộ sưu tập văn hóa Việt Nam. Với hình ảnh lầu Khuê Vân Các được dát vàng 24k uốn lượt theo đường cong của mái ngói.

quà tặng cho khách hàng người nước ngoài

Tranh Quốc Tử Giám dát vàng

Văn Miếu Quốc Tử Giám được biết đến là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam ta. Văn Miếu Quốc Tử Giám còn là minh chứng hùng hồn cho lòng hiếu học của những sĩ tử ngày xưa cũng như thế hệ học sinh, sinh viên hôm nay. Bức tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám rất thích hợp làm quà tặng cho khách nước ngoài, bạn bè, người thân hay quý thầy cô.

3.8 Tranh trống đồng

Tranh trống đồng là một trong những vật ý nghĩa dùng để treo trong nhà, phòng làm việc, phòng họp cơ quan để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian và mang lại phong thủy tốt, may mắn cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là vật lưu niệm giá trị để giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc. Đây là quà tặng cho người nước ngoài vô cùng độc đáo.

quà tặng cho khách hàng người nhật

Tranh trống đồng mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

Trống đồng Đông Sơn không chỉ có chức năng nhạc khí mà còn là biểu tượng của quyền lực, tôn nghiêm. Bức tranh Trống đồng Đông Sơn thích hợp làm quà tặng khách nước ngoài đến tham quan tại Việt Nam hoặc bạn có thể dùng làm quà tặng sau chuyến du lịch Hà thành lý tưởng.

3.9 Quà tặng đối tác nước ngoài là tranh tháp rùa Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội, nhắc đến Hồ Gươm thì không thể không kể đến hình ảnh Tháp Rùa, biểu tượng ngàn năm văn hiến của thủ đô.

Tháp Rùa tượng trưng cho khát vọng hòa bình, đây không những là điểm đến du lịch mà còn là thắng cảnh nổi tiếng tô điểm thêm cho vẻ đẹp nơi được gọi là “trái tim Thủ Đô”. Không những mang nét đẹp duyên dáng mà còn là dấu ấn tiêu biểu của lịch sử ngàn năm văn Hiến.

chọn quà gì tặng người nước ngoài ý nghĩa

Tranh tháp rùa Việt Nam dát vàng

Đưa hình ảnh Tháp Rùa vào trong tác phẩm nghệ thuật tranh dát vàng như món quà lưu niệm Việt Nam đầy ý nghĩa dành tặng khách nước ngoài. Bức tranh tháp rùa Hà Nội dát vàng là món quà tặng cho khách nước ngoài, đối tác nước ngoài hay quà tặng sau chuyến du lịch vùng đất Hà thành mộng mơ.

3.10 Tranh cột cờ Hà Nội

Được xây dựng từ năm 1812, “Cột cờ Hà Nội” là công trình kiến trúc giàu tính thẩm mỹ và là một biểu tượng tôn nghiêm của Thủ đô.

quà cưới cho người nước ngoài

Tranh cột cờ Hà Nội

Ðứng dưới chân Cột cờ, dù cảm thấy đỉnh cao nhất, nhưng không hề có cảm giác nặng nề, mà trái lại, dáng vẻ của nó hài hòa, thanh thoát giữa các tam cấp, thân cột và vọng canh.

Cột cờ Hà Nội đứng sừng sững mang lá cờ Tổ quốc, biểu trưng cho ý chí độc lập tự chủ của dân tộc Việt Nam. Là nhân chứng lịch sử, là niềm vinh quang và tự hào của dân tộc. Bức tranh cột cờ Hà Nội dát vàng là món quà tặng người nước ngoài, đối tác nước ngoài ý nghĩa.

3.11 Qùa tặng đối tác nước ngoài là Tranh Chợ Bến Thành

Tranh chợ Bến Thành mô tả khung cảnh trước cửa của Chợ Bến Thành. Đây là khu chợ lâu đời tại TP HCM, cũng là nơi đến thú vị hấp dẫn nhiều du khách. Để lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của khu chợ nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn xưa tranh dát vàng ACT GOLD đã khắc họa hình ảnh chợ Bến Thành làm say đắm biết bao ánh mắt.

Bức tranh Chợ Bến Thành là bức tranh mang nhiều ý nghĩa đối với người dân Sài gòn nói riêng và người Việt Nam mình nói chung. Đây là một trong những món quà được lựa chọn làm quà tặng khách nước ngoài sau khi có chuyến du lịch đến Sài Gòn.

[products_slider slide_to_show=”4″ limit=”8″ design=”design-1″ dots=”false” cats=”39″]

Tranh chợ Bến Thành thích hợp treo ở phòng khách, nơi làm việc, và là sự lựa chọn làm quà mừng, quà tặng đối tác nước ngoài, khách vip, người thân và bạn bè.

3.12 Quà tặng người nước ngoài là tranh cây lúa Việt Nam

Cây lúa cũng là một loài cây có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Cây lúa tượng trưng cho nền văn minh lúa nước không chỉ của Việt Nam mà còn của cả Đông Nam Á.

quà tặng tết cho đối tác nước ngoài

Tranh cây lúa Việt Nam

Hình ảnh bông lúa liên tưởng về no ấm, hòa bình, hạnh phúc. Hạt lúa như biểu trưng toàn vẹn nhất cho thịnh vượng và phát triển lâu bền. Ngoài ra, việc trang trí bằng bông lúa còn có ý nghĩa đưa đồng ruộng lúa chín ở miền quê vào không gian sống; có tác dụng làm không gian sống thêm nhẹ nhàng, thư thái và mộc mạc.

Chọn tranh cây lúa nước Việt Nam làm quà tặng cho khách hàng nước ngoài sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa đậm chất văn hóa nước nhà.

4. Mua quà tặng khách hàng nước ngoài dát vàng uy tín, chất lượng tại đâu?

Sản phẩm đều mang thông điệp sâu sắc về văn hoá và cuộc sống  đầy tính nhân văn. Một món quà tặng cao cấp, sang trọng ý nghĩa sẽ mang lại cảm giác trọn vẹn về sự trân trọng của người nhận. Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng dát vàng tặng đối tác, hãy liên hệ với ACT GOLD.

Quà tặng cao cấp từ actgold.vn đều được các nghệ nhân có bàn tay khéo léo chế tác với chất liệu vàng 24k cùng các đường nét tinh tế, sắc sảo. Trải qua rất nhiều công đoạn đòi hỏi sự kỳ công, mỗi một món quà tặng cao cấp dát vàng của ACT GOLD vừa mang vẻ đẹp hiện đại, vừa rất truyền thống.

những món quà tinh tế tặng khách hàng nước ngoài

Sản phẩm dát vàng tại ACT GOLD

Cam kết rằng các sản phẩm tại ACT GOLD là hàng chính hãng 100%, có chứng nhận vàng 24k. Giao hàng miễn phí, hỗ trợ về mọi mặt từ hộp quà đến túi đựng quà và cả thiệp mừng. Hỗ trợ online bất cứ khi nào bạn cần.

Mua hàng tại actgold.vn luôn có chương trình giảm giá và khuyến mãi đặc biệt với khách hàng mua số lượng nhiều. Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng. Bảo hành 2 năm theo chính sách của ACT GOLD.

quà tặng cho khách người nước ngoài

Quà tặng cao cấp tại ACT GOLD

ACT GOLD tin rằng những sản phẩm tinh tế, độc đáo đến từ thương hiệu ACT GOLD sẽ giúp việc tặng quà cho khách nước ngoài của bạn trở thành một văn hóa đẹp, trang trọng và tinh tế nhất!

Showroom ACT GOLD

Hy vọng quà bài viết này, bạn đã nắm được một số lưu ý cùng các gợi ý khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài. Đặc biệt, nếu tìm kiếm quà tặng dát vàng, mạ vàng… đừng quên tìm đến ACT GOLD. Với sự đa dạng về mẫu mã, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được món quà tặng đối tác ý nghĩa nhất.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết về quà tặng khác:

Đia chỉ cửa hàng  ACT GOLD: