TRANH PHONG THỦY DÀNH CHO NGƯỜI TUỔI DẦN

Tuổi Dần một trong 12 con giáp đại diện cho sự mạnh mẽ, sức mạnh hay còn được mệnh danh là chúa tể sơn lâm của rừng xanh. Những người thuộc tuổi Dần là những người có ý chí mạnh mẽ, không e ngại những khó khăn thử thách. Họ không dễ dàng gục ngã hay bỏ cuộc, họ biến những thách thức trở thành cơ hội cho mình, chính vì thế trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống họ luôn gặt hái nhiều thành công. Tuổi Dần đại diện cho sức mạnh, họ luôn mong muốn bảo vệ kẻ yếu chính vì thế họ có khả năng làm lãnh đạo.

Tuy nhiên nếu người tuổi Dần mong muốn gặp nhiều may mắn, gia đình êm ấm bình an, công danh sự nghiệp vươn xa hơn cần trưng bày các tranh phong thủy hợp với mệnh tuổi của mình trong nhà ở, nơi làm việc.

Theo các chuyên gia phong thủy, căn cứ vào năm sinh, địa chi, thiên can để chọn tranh phong thủy phù hợp với mệnh tuổi Dần, tránh chọn tranh theo ngẫu hứng mà chúng ta nên cân nhắc các yếu tố khác hòa hợp với sở thích, thẩm mỹ để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ đồng thời tính thẩm mỹ cho không gian sống.

 1. Cách chọn tranh phong thủy tuổi Dần

Để chọn tranh phong thủy mang lại vượng khí tốt, tài lộc cho người tuổi Dần cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn như sau:

 • Chọn loại tranh phù hợp với tính cách người tuổi Dần:

Bên cạnh những đức tính tốt thì tuổi Dần còn có những tính xấu như bướng bỉnh, hay nghi ngờ người khác, nóng tính, thiếu lập trường, …Để giúp tăng thêm những vân khí tốt cho gia chủ, cần chọn những bức tranh phong thủy hợp tuổi Dần có chủ đề vượng đinh, điền trạch.

 • Chọn tranh phù hợp với mệnh tuổi Dần:

Tuổi Dần hợp với các tuổi Ngọ, Hợi vì thế gia chủ có thể chọn tranh về ngựa hoặc con lớn tránh những tranh về chủ đề khỉ, rắn vì hai tuổi này xung khắc với tuổi Dần.

 • Chọn chủ đề tranh phong thủy Tuổi Dần.

Tuổi Dần (hổ) vốn được xem là chúa tể sơn lầm của rừng xanh, do đó tuổi Dần nên lựa chọn những bức tranh phong thủy vẽ về cảnh rừng núi, tranh sơn thủy thể hiện sức mạnh thống trị của chúa sơn lâm, khát vọng tự do sẽ rất tốt cho gia chủ tuổi Dần.

Bên cạnh đó tranh hổ cũng được xem là bức tranh hợp nhất với gia chủ tuổi này. Tranh hổ phong thủy tượng trưng cho sự uy quyền, oai phong của gia chủ.

Gia chủ tuổi Dần cũng có thể treo tranh ngựa, tranh mã đáo thành công mang lại may mắn về sự nghiệp và gia đình.

 • Hướng treo tranh phong thủy Tuổi Dần.

Gia chủ tuổi Dần nên treo tranh ở hướng Nam hoặc Tây Bắc, vị trí tốt nhất nên treo ở phòng khách hoặc tiền sảnh của ngôi nhà để thể hiện sự oai phong của gia chủ.
2. Tranh phong thủy tuổi Dần phù hợp với từng mệnh tuổi Dần

Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Dần (mệnh Mộc – 1950)

Với bản mệnh này, người tuổi Canh Dần hợp với những bức tranh thuộc hành Mộc có màu xanh da trời, xanh lá cây. Do đó, gia chủ có thể chọn chủ đề thác nước, cây cối, sông núi hay đồng cỏ xanh, mã đáo thành công.

Gia chủ tránh treo các bức tranh có màu trắng, bạc với các chủ đề chim bồ câu, chim công, …

Hướng treo tranh phù hợp gia chủ tuổi Canh Dần:

 • Nam giới hợp hướng : Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Nữ giới hợp hướng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim – 1962)

Người tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên chọn những bức tranh có gam màu chủ đạo như màu vàng, trắng, ánh kim, nâu đất… Theo đó, gia chủ có thể treo những bức tranh về núi non, hổ, ngựa, hoa sen. Đặc biệt những bức tranh hoa phong lan trắng hoặc vàng hay cảnh làng quê nông thôn, cánh đồng lúa chín cũng đều rất hợp với người tuổi Nhâm Dần.

Bên cạnh đó, người tuổi Nhâm Dần không nên treo những bức tranh có gam màu đỏ, tím, hồng (thuộc hành Hỏa). Bởi vì mệnh Hỏa xung khắc với mệnh Kim.

Hướng tốt để treo tranh hợp phong thủy tuổi Nhâm Dần:

 • Nam giới hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Nữ giới hợp hướng: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

Tranh phong thủy tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy – 1972)

Với người bản mệnh này nên chọn những bức tranh với gam màu xanh dương chủ đạo. Gia chủ có thể chọn những bức tranh về sông, hồ, thuyền và biển như Thuận buồm xuôi gió, sông nước hữu tình, mây trắng, hổ trắng, …

Tuy nhiên người bản mệnh này cần tránh treo các dạng tranh về đất, núi. Nhưng tranh này mang lại phong thủy không tốt cho gia chủ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa – 1986)

Với bản mệnh này, nên chọn treo tranh thuộc hành Mộc – Hỏa với gam màu cụ thể như cam, tím, đỏ, hồng, xanh lá. Nhiều người ưu tiên lựa chọn tranh ngựa, bởi vì mệnh Hỏa cực kỳ hợp về chủ đề tranh này “Dần – Tuất – Ngọ”. Gia chủ có thể chọn tranh mã đáo thành công hoặc bát mã. Bên cạnh đó, những bức tranh về cây cối như rừng cây, cúc mai,… cũng rất hợp phong thủy với tuổi Bính Dần.

Tuy nhiên tránh treo các tranh có gam màu xanh dương, xung khắc với mệnh Hỏa.

Hướng tốt để treo tranh hợp phong thủy tuổi Bính Dần là :

 • Nam giới hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Nữ giới hợp hướng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

Tranh phong thủy tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ – 1998)

Tuổi Mậu Dần cần chọn các tranh thuộc Thổ, Hỏa vì Hỏa sinh ra Thổ, hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh này. Các loại tranh thuộc hành Thổ tương ứng các gam màu như vàng đất, nâu, đất. Gia chủ tuổi Mậu Dần có thể chọn các tranh về chủ đề như làng quê, ruộng đất, phong cảnh quê hương, … hoa hồng, hoa mẫu đơn, mã đáo thành công đều được nhiều người lựa chọn treo tranh.

Tuy nhiên, người tuổi Mậu Dần cần tránh những bức tranh xung khắc với Thổ, có gam màu xanh lá nếu không muốn gặp nhiều điều xui rủi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Hướng treo tranh hợp phong thủy tuổi Mậu Dần:

 • Đối với nam giới: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Đối với nữ giới: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 1. Các bức tranh phong thủy hợp người tuổi Dần mà bạn có thể chọn

Theo phong thủy khi chọn tranh cho người tuổi Dần, bạn nên lựa chọn:

 • Tranh về con vật nhất là Ngựa. ( Vì theo tam hợp, Dần khi kết hợp với Ngọ và Tuất sẽ giúp lợi rất nhiều cho tài lộc và sự nghiệp).
 • Tranh phong cảnh đồng quê mùa gặt
 • Tranh sơn thủy, núi non trùng điệp

Tranh mã đáo thành công

Vào mỗi dịp tết đến xuân về, người dân Trung Quốc thường tặng nhau bức tranh ngựa “Mã đáo thành công”. Đây là tác phẩm vẽ tám chú ngựa tràn đầy sức sống, năng lượng, khỏe khoắn đang phi cùng nhau về một hướng thể hiện sự quyền uy, mạnh mẽ của người chủ sở hữu nó. Người xưa quan niệm rằng, ngựa là hình ảnh của sự trung thành, sự kiên nhẫn, bền bỉ, dẻo dai, sự mau chóng mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngựa phi trong nước gọi là lộc mã đem lại tài lộc, sự thành đạt trong kinh doanh.

Con số 8 cũng là con số may mắn của người Trung Quốc, tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Hình ảnh những con ngựa phi đến như truyền thêm cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ, kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu của mình.

Ngựa phi ra biển: Ngựa tượng trưng cho hành hỏa, nước tượng trưng cho hành thủy, hỏa tương khắc thủy với mong muốn có một ý chí vươn lên phi thường.

Ngựa phi trên đồng cỏ: Ngựa mệnh hỏa, đồng cỏ tượng trưng cho Mộc và Thổ. Ngựa phi ra đồng cỏ như mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Mã đáo thành công thường được những nhà kinh doanh ưa chuộng dùng để làm quà tặng cho sếp, đối tác, những người mới bắt đầu khởi nghiệp hay cửa hàng mới khai tương… Đối với những người đi làm ăn hay công tác xa, họ thường chúc nhau câu “mã đáo thành công” như một lời chúc cho chuyến đi thuận lợi, tốt đẹp “tốc chiến tốc thắng”.

tranh mã đáo thành công

Bức tranh mã đáo thành công là bức tranh cổ vũ tinh thần luôn vững màng trước mọi phong ba bão tố

Tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió bắt nguồn từ Trung Quốc, hình ảnh con thuyền đang căng buồm trên biển cả, hình ảnh con thuyền nổi trên sóng biển dạt dào, cánh buồm ra khơi một cách yên ả êm đềm lướt trên mặt nước vẻ ra một khung cảnh êm đẹp.  Ngoài mang tính thẩm mỹ, bức tranh còn được nhiều giới kinh doanh yêu thích. Bức tranh mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong kinh doanh. Thuận – Buồm để chỉ ý nghĩa thuận lợi suôn sẻ trong công việc. Buồm – Gió, buồm muốn di chuyển nhanh phải cần có gió đẩy, gió càng xuôi chiều, buồm càng nhanh về tới đích. Gia chủ trong kinh doanh treo tranh Thuận buồm xuôi gió giúp công việc thuận lợi, nhanh chóng và thành công.

Đối với những người đi làm xa nhà thì treo tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió sẽ mang đến những điều may mắn, bình an, trong công việc gặt hái nhiều thành công.

Đó là lí do nhiều người thích trang trí tranh trong ngôi nhà của mình hay nơi làm việc.

 • Vị trí nên treo tranh thích hợp: Phòng khách, phòng làm việc, phòng kinh doanh của công ty, đại sảnh của nhà hàng, khách sạn, …
 • Hướng treo tranh thích hợp là hướng Bắc, hướng Đông, Đông Bắc, nên chọn vào cung Quan Lộc như vậy sẽ giúp công việc kinh doanh được tiến hành một cách thuận lợi hơn.
 • Khi treo tranh ta nên chọn hướng mũi thuyền vào trong nhà hay trong phòng làm việc bởi theo quan niệm thuyền khi trở về sẽ mang nhiều của cải, tài sản sẽ giúp công việc kinh doanh gặt hái được nhiều tài lộc hơn.
 • Với những người thường xuyên đi ra ngoài làm ăn hay kinh doanh ta nên treo tranh với hướng mũi thuyền qua trái hoặc qua phải với ý nghĩa làm ăn phát đạt, tài lộc trở về.
tranh thuyền phong thủy 24 x 24 cm

Tranh thuyền là món quà tặng tân gia ý nghĩa

 

Tranh tứ quý

Tứ quý nói ngắn gọn của bốn loại cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Tranh tứ quý là bức tranh có hình ảnh của bốn loại cây này: Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Hiện tại có rất nhiều bức tranh tứ quý tuy nhiên hai dòng tranh phổ biến nhất, được nhiều người yêu thích là dòng tranh tứ quý Mai – Lan – Cúc – Trúc và Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Bốn cây tứ quý thể hiện sự luân chuyển bốn mùa trong năm, mang ý nghĩa sống tích cực, luôn luôn cống hiến hết mình trong cuộc sống và sự nghiệp. Mỗi cây mang mỗi nét khí chất riêng, đó là cốt cách thanh cao, chí khí của mỗi người. Khi nhìn vào bức tranh, giúp ta tự suy ngâm về bản thân, sống sao cho xứng đáng của người quân tử, không hổ thẹn với lương tâm.

Bức tranh Mai Lan Cúc Trúc là bộ tranh tứ quý phổ biển nhất, bộ tứ quý này tượng trưng cho sự đầy đủ, hạnh phúc và vĩnh cửu.

Bức tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai mang đến may mắn, giàu sang, tài lộc cho gia chủ. Đối với những người có chức quyền địa vị treo tranh này trong nhà thể hiện sự thanh liên, chính trực, khí phất của gia chủ.

Trúc, mai và tùng là ba loại cây chịu lạnh tốt. Mai, lan, cúc, trúc được gọi là “Tứ quân tử” là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân. Bức họa trúc và mai bên nhau được gọi là trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn. Tranh cành trúc cắm trong bình hoa mang ngụ ý “trúc báo bình an”. Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là “Hoa phong tam chúc vinh hoa”. Trong các loài trúc vẫn có một loài có tên là thiên trúc. Bức họa thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”. Chữ trúc và chữ chúc đồng âm, do vậy cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc

Cây trúc có ngũ hành thuộc mộc do vậy nên treo ở vị trí tương sinh thuộc hướng nam, hướng đông và đông nam. Không nên treo tranh trúc ở hướng bắc, hướng tây nam và hướng đông bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Nên treo tranh ở hướng tây bắc hay tây. Bức tranh trang trí có hình ảnh cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong phòng làm việc.

 

Tranh con công

Trong phong thủy, chim là đại diện biểu tượng cho sức mạnh, cơ hội, tình duyên, giàu sang. Từ xưa đến nay, chim công được xem là chim quý là Phượng hoàng trên Trái đất bởi bộ lông tuyệt đẹp của chúng, thường được nuôi làm cảnh. Chim công có bộ lông màu vàng óng, lộng lẫy như những đồng tiền cổ được gắn kết với nhau. Nhiều người xưa cũng quan niệm rằng, bộ lông chim có khả năng hút năng lượng trên trời dưới đất nên được nhiều người treo trong nhà nhằm hút khí âm dương.

Chim công là loại chim tượng trưng cho sự chung thủy, luôn ghép đôi với con mái. Treo tranh đôi chim công trong căn nhà mang ý nghĩa biểu tượng cho sự chung thủy trong tình yêu, tình cảm vợ chồng gắn kết son sắt thủy chung.

Bên cạnh bức tranh có màu sắc rực rỡ tăng vẻ đẹp quyền quý cho căn nhà bạn mà còn tăng vẻ đẹp uy nghi và lộng lẫy từ đôi chim công.

Tóm lại, tranh chim công trong phong thủy được coi là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, mang lại nhiều năng lượng tích cực, vượng khí tốt, gắn kết tình cảm vợ chồng.

Tranh đôi chim công bên hoa mẫu đơn với chiếc đuôi trải dài được đính đá Swarovski

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn còn có tên gọi khác là hoa phú quý. Nếu tranh hoa sen hay hoa sen là quốc hoa của Việt Nam thì hoa mẫu đơn chính là loài hoa được nhân dân Trung Quốc tôn vinh là quốc hoa của dân tộc. Hoa mẫu đơn gần như được xem là biểu tượng của cái đẹp, của người phụ nữ đẹp Trung Hoa. Với vẻ đẹp cao sang, quyền quý, kiều diễm, thanh thoát và thân thuộc.

Hoa mẫu đơn chính là thể hiện cho cuộc sống phú quý, giàu sang, là nữ hoàng của các loài hoa. Bức tranh hoa mẫu đơn thường được kết hợp với bức tranh chim công tạo thành bức tranh sang đẹp, tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, mang nhiều niềm vui cho vợ chồng, con cháu giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp công danh, chức quyền.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong tục Việt Nam còn được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Do đó, tranh hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho hạnh phúc; sự viên mãn của tình yêu. Quan niệm cho rằng nếu còn độc thân gia chủ nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để có nhiều cơ hội gặp gỡ; còn nếu là người đã lập gia đình treo tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn yên vui, đầm ấm, hạnh phúc, tình cảm vợ chồng gắn bó.

Theo Ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa; tranh hoa mẫu đơn phong thủy nên treo ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng nam; hướng tây nam; hướng đông bắc của ngôi nhà. Tránh treo tranh hoa mẫu đơn ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng đông; hướng đông nam; hướng tây bắc và hướng tây.

TRANH HOA MẪU ĐƠN DÁT VÀNG (20X20CM)

Tranh cá chép hoa sen

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện “Cá chép hóa rồng” , cá chép – một con vật linh thiêng cao quý, biểu tượng cho sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong buôn bán, cá chép như là nguồn tài lộc dồi dào vừa tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. chính vì thế cửu ngư quần hội thường được chọn làm quà tặng khai trương

Theo quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh thêu chữ thập cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt vũ môn để hóa rồng, nên người ta còn coi cá chép như một hiện thân của rồng, con vật linh thiêng cao quý.

Hoa sen là hình ảnh giản dị, liên khiết, trong sạch, hướng thiện của con người. Bức tranh cá chép hoa sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình tượng cá chép dũng mãnh và hoa sen giản dị thể hiện cuộc sống ấm no hạnh phúc, mang lại may mắn, tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt.

Tranh tùng hạc diên niên

Về hình ảnh cây tùng: Từ bao đời nay cây tùng thường mọc trên núi cao, là nơi khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, thế mà cây vẫn vươn mình xanh tốt, không dễ khuất phục thiên nhiên thể hiện sức sống bền bỉ.

Người xưa vẫn xem tùng là đại diện cho trăm loài cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Loại cây này còn có tác dụng mang lại sự bình yên, an lành cho con người vì theo quan niệm của người Trung Hoa, cây tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh.

Trong Tùng hạc diên niên luôn đứng cạnh cây tùng là hình ảnh chim hạc. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa thường xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa  mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu.

Theo phong thủy: Tùng hạc diên niên là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên, đem lại sự may mắn, bình an sum vầy. Ngoài ra, các bức tranh Tùng hạc diên niên dù trong bất kỳ khung cảnh nào cũng luôn xuất hiện ánh mặt trời đỏ rực tràn đầy sức sống.

Theo ngũ hành: Tranh tùng hạc diên niên đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệp.

TRANH TÙNG HẠC DIÊN NIÊN DÁT VÀNG (27X34CM)

 1. Những sai lầm cần tránh khi chọn tranh phong thủy tuổi Dần:

Chọn tranh phong thủy luôn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định, mà không thể tùy tiện chọn khác. Phong thủy là sự hòa hợp và tính toán trên nhiều yếu tố, chứ không phải thích là mua, thích là treo tranh.Việc chọn sai tranh phong thủy có thể không làm cho vận mệnh của bản thân tốt lên mà sẽ đem lại vận hạn, xui rủi nhiều hơn.

Vậy để tránh điều này, bạn hãy tham khảo kỹ thông tin dưới đây để tránh những sai lầm khi chọn tranh phong thủy nhé.

Chọn tranh phong thủy con vật xung khắc với gia chủ

Một trong những sai lầm rất nhiều người mắc phải khi chọn tranh phong thủy là chọn phải con vật xung khắc với mệnh tuổi của mình. Trong tứ hành xung luôn chỉ ra rất rõ con giáp nào xung khắc với con giáp nào. Và trong tam hợp, lục hợp sẽ chỉ ra con giáp nào hợp với con giáp nào. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ điều này trước khi đặt để tránh chọn sai tranh. Như thế vận hạn mới không làm cản trở sự nghiệp công danh của bạn.

Với tuổi Dần. theo tứ hành xung ta có Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Trong Lục hại (6 tuổi khắc) có Tỵ –  Dần tương hội thêm đau đớn. Vì thế khi chọn tranh phong thủy con vật tránh chọn những tranh có hình ảnh con giáp này nhé.

Còn theo bộ tam, Dần – Ngọ – Tuất là 3 con giáp hợp nhau, có thể kết bạn để làm ăn, giao lưu, kết duyên. Những con giáp này sẽ giúp tuổi Dần có sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống thêm nhiều vượng khí. Do đó, Ngọ và Tuất chính là những con vật bạn nên lựa chọn khi muốn mua tranh phong thủy con vật.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất khi treo tranh phong thủy cần quan tâm chính là hướng treo tranh. Ấy vậy mà điều này nhiều người rất dễ bị bỏ qua vô tình làm ảnh hưởng đến tài khí của bạn. Bạn cần biết là hướng tranh treo có đúng thì đại cát, đại lợi, vượng khí mới tụ hội về xóa đi vận hạn. Nếu bạn treo tranh ngược hướng, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở hơn, vận khí sẽ lại xấu đi. Ngược lại nếu treo tranh đúng hướng phong thủy, sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vận may, tài khí tốt, sự nghiệp vươn xa, mọi thứ suôn sẻ, thuận lợi.

Tuy nhiên, để treo đúng hướng tranh phong thủy bạn cần:

 • Tham khảo ý kiến của những người chơi tranh phong thủy lâu năm, nhờ họ tư vấn các loại tranh và hướng treo tranh hợp phong thủy tuổi bạn và gia đình.
 • Hoặc để chắc chắn hơn, gia chủ có thể mời thầy phong thủy về để  nhờ thầy hướng dẫn.

Một số hướng, cách treo tranh phong thủy cơ bản bạn có thể tham khảo:

 • Tranh thác nước thì nhớ quay hướng nước chảy vào trong để tiền tài, vượng khí ùa về.
 • Tranh con vật dữ thì nên treo hướng đầu ra phía ngoài hoặc hướng tầm nhìn, ánh mắt của nó lên trên. Như thế ngôi nhà bạn sẽ được bảo vệ rất tốt.
 • Tranh câu đối, hoành phi, tranh phong thủy theo bộ cần treo cân đối, hài hòa, tránh làm rời rạc các bức tranh.

Chọn tranh hình ảnh vũ khí hoặc thú dữ

Khi chọn tranh phong thủy tuổi Dần, những người tuổi Dần thường có xu hướng thích tranh vũ khí hoặc mặt thú hằm hè. Vì họ cho rằng những hình ảnh này rất giống với nết tính cách của họ: mạnh mẽ, quyết đoán, và có chút gì đó độc đoán, ngạo mạn.

Tuy nhiên ý nghĩa của những ảnh này còn có một mặt khác làm ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ. Đó là khi treo vũ khí và mặt thú dữ hằm hè trong nhà nó sẽ giống như mối đe dọa cho gia đình. Mỗi khi nhìn vào tranh, con người sẽ có cảm giác đề phòng, e sợ. Gia chủ từ đó có thể bị e dè ngay chính trong ngôi nhà của mình. Tâm tình bất an sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng theo đó sự nghiệp khó mà thăng tiến.

Chính bởi những lý do trên mà việc chọn tranh vũ khí hoặc tranh thú dữ treo trong nhà trở thành một sai lầm bạn hãy tránh xa những hình ảnh này. Nhưng nếu không may bạn quá yêu thích loại tranh này? Vậy thì bạn hãy chọn tranh theo nguyên tắc sau để không làm ảnh hưởng phong thủy của mình:

 • Hình ảnh vũ khí không quá bạo lực, thiên về sự thể hiện tinh hoa, nghệ thuật. Không có máu me trên hình ảnh.
 • Hình ảnh thú dữ thì nên chọn những bức tranh không thể hiện trực tiếp sự giương nanh, giơ vuốt. Mặt thú nên hiền hậu, bình tĩnh sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tranh có chủ đề màu sắc ảm đạm

Đây là sai lầm khi chọn tranh phong thủy tuổi Dần ít người mắc phải nhất. Lý do là những bức tranh này nó thuộc về phần huyễn hoặc, có chút dị quái nên không thuộc phạm vi ưa thích của phần lớn người mua.

Tuy nhiên, những dòng tranh sau đây là tranh bạn không nên mua:

 • Những bức tranh có màu sắc u ám như tím nhạt, đen đậm,… mà có thêm sương khói.
 • Hình ảnh tang thương, chết chóc, cấu xé, vật lộn,…
 • Những loại tranh trừu tượng, nội dung không rõ ràng.
 1. Địa điểm mua tranh phong thủy úy tín, chất lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán tranh phong thủy, tuy nhiên để lựa chọn một nơi uy tín và chất lượng bạn nên lựa chọn thương hiệu ACT GOLD, một trong những địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người đặt niềm tin khi sử dụng sản phẩm.

Ở đây bạn có thể tìm thấy mọi loại tranh phong thủy để trang trí căn nhà của bạn hay làm quà tặng vừa mang tính thẩm mỹ lại mang tính ý nghĩa cao.

ACT GOLD hiện đang là công ty dẫn đầu thị trường về lĩnh vực sản phẩm quà tặng dát vàng, quà tặng mạ vàng cao cấp,…Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ACT GOLD đã và đang cung cấp đa dạng các sản phẩm độc đáo, ý nghĩa đảm bảo chất lượng cao nhất.

Đặc biệt, vì được làm từ vàng 24k – là một chất liệu mang trọn vẹn ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần nên có thể xem những sản phẩm nghệ thuật của thương hiệu ACT GOLD là quà tặng hoàn hảo nhất dành cho mọi người.

ACT GOLD tự hào mang lại những sản phẩm tốt nhất, trở thành địa chỉ ưu tiên của nhiều người bởi:

 • Sản phẩm chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, sản phẩm của thương hiệu ACT GOLD được đánh giá là sản phẩm độc đáo và sang trọng hơn so với các sản phẩm dát vàng hiện nay.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi có 5 hệ thống showroom tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà không ngại đường xa. Không những thế, sản phẩm đa dạng với nhiều mẫu mã cũng chính là một lợi thế của chúng tôi.
 • Khách hàng được cung cấp chế độ bảo hành phần khung nền trọn đời, cùng chế độ 1 đổi trả 1 trong vòng 2 năm theo chính sách của ACT GOLD.
 • Các sản phẩm đều có sẵn hàng nên có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Đặc biệt, ACT GOLD còn nhận làm tác phẩm theo yêu cầu riêng của khách hàng, đảm bảo mỗi sản phẩm là độc nhất.

Bình luận